Học KIIP online là như thế nào?

0
9423
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Chương trình Hội nhập Xã hội (KIIP) trừ lớp thấp nhất (lớp 0) thì các lớp còn lại đều cần nhiều thời gian đến lớp: lớp 1~4 là 100 giờ và lớp 5 là 70 giờ (50 giờ cho lớp lấy visa định cư F-5 và thêm 20 giờ cho ai muốn nhập tịch). Bạn cần đến lớp tối thiểu 70% mới được thi cuối khóa.

Với những bạn vì điều kiện thời gian hoặc nơi cư trú quá xa, không cho phép để tham dự các lớp học trực tiếp được mở thì có thể đăng ký học qua online.

Học online tức là không đến lớp trực tiếp mà học bằng máy tính, qua mạng internet. Tuy nhiên, rất nhiều người lầm tưởng rằng học online là học qua video như nhiều chương trình khác như coursera.com, việc học online ở chương trình Hội nhập Xã hội là rất khác biệt mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

I. TẠI SAO CHỌN HỌC ONLINE?

Sau khi đăng ký vào lớp học online (học qua máy vi tính), sau đó ít ngày, bạn sẽ được nhân viên của chương trình KIIP liên hệ. Bạn sẽ được hỏi lý do tại sao không lựa chọn đến lớp trực tiếp (offline) mà học online. Họ có thể dựa vào thông tin đăng ký và dữ liệu từ Văn phòng Xuất nhập cảnh để biết bạn ở đâu, quanh khu vực bạn có những lớp học nào được mở và trong thời gian nào và có thể sẽ đề nghị bạn chuyển sang những lớp học gần và thời gian tốt nhất. Hãy cho họ thấy thời gian đó không phù hợp với bạn, đặc biệt thêm thời gian di chuyển từ nhà hoặc công ty đến nơi học. Vậy là ổn và sẽ khồn bị yêu cầu thêm lý do.

II. CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP

Sau khi hỏi về thơi gian lớp học, bạn sẽ được yêu cầu bản copy giấy chứng nhận nghề nghiệp (việc làm hay sinh viên tùy trường hợp). Bạn sẽ cần fax giấy tờ này để nộp như yêu cầu. Nếu bạn ở nhà trông con thì có thể không cần nộp giấy này.

III. CÀI ĐẶT CHƯƠNG TRÌNH MÁY TÍNH KIIP

Sau khi được chấp nhận học online, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản và mật khẩu tương ứng. Dùng tài khoản và mật khẩu được cấp đó, truy cập vào website kiipedu.com và tải chương trình dành riêng cho lớp học. Tải chương trình ở góc bên phải ở trên cùng. Chương trình chỉ dành cho hệ điều hành Windows.

IV. KIỂM TRA THIẾT BỊ

Cùng với máy tính, hai thiết bị bạn cần chuẩn bị cho lớp học online đó là headphone và webcam.

Đến đây thì bạn đã thấy sự khác biệt với việc học online qua video ở coursera.com. Học online ở đây chỉ khác với việc học offline ở chỗ bạn không đến lớp trực tiếp, gặp giáo viên và bạn cùng lớp trực tiếp mà bạn sẽ giao tiếp qua mạng bằng chính headphone và webcam theo đúng giờ quy định.

Sau khi cài đặt chương trình ở bước trên, bạn sẽ đăng nhập và kiểm tra xem headphone của mình có nghe và nói tốt hay không, webcam có thể hiển thị được hay không trước khi lớp học chính thức bắt đầu để chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện để tham gia lớp học.

V. TRONG LỚP HỌC

Buổi học đầu tiên, giáo viên sẽ giới thiệu về lớp và về sách sẽ dùng để học. Bạn có thể tải bản PDF hoặc mua sách trên Gmarket qua hướng dẫn ở đây: Tài liệu học chương trình hội nhập xã hội.

Tất cả sách cũng có sẵn trên website kiipedu.com và bạn có thể truy cập bất cứ khi nào. Giáo viên sẽ mở sách điện tử trong lớp học để cho bạn xem các câu viết, higight các vấn đề quan trọng cần nhấn mạnh, vẽ hay viết trên đó bằng công cụ vẽ/viết kỹ thuật số dành riêng.

CHÚ Ý:

– Để biết thêm về Chương trình Hội nhập xã hội, các đăng ký và tất cả các thủ tục khác, hãy đọc kĩ các bài viết sau:

Các bước tham gia chương trình hội nhập xã hội
Hỏi đáp về chương trình Hội nhập Xã hội
Hướng dẫn tải sách miễn phí và link mua sách
Hướng dẫn đăng nhập website socinet.go.kr với giao diện mới
Quyền lợi khi tham gia Chương trình Hội nhập Xã hội
Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên website socinet.go.kr
Đăng ký tham gia Chương trình Hội nhập Xã hội trên website socinet.go.kr
Hướng dẫn đăng ký thi đầu vào Chương trình Hội nhập Xã hội
Hướng dẫn kiểm tra kết quả thi đầu vào
Hướng dẫn đăng ký lớp học KIIP
Lịch thi đầu vào, cuối khóa KIIP 2018
Thay đổi thông tin cá nhân trên website socinet.go.kr
Tìm tên tài khoản ở website socinet.go.kr
Khôi phục mật khẩu ở website socinet.go.kr
Học KIIP online là như thế nào?

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.