Trại Bonifas

0
1288
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Trại Bonifas là một căn cứ quân sự của Bộ tư lệnh Liên hợp quốc (United Nations Command) nằm cách 400m so với khu phi quân sự (DMZ) chia cắt Hàn Quốc và Triều Tiên và cách 2,400m so với giới tuyến quân sự (Military Demarcation Line). Đường giới tuyến cũng là biên giới giữa Đại Hàn Dân Quốc (ROK) và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (KDPR). Trại được trao trả cho Hàn Quốc vào năm 2006.

Khi tham gia tour đến JSA – Khu vực an ninh chung, trại Bonifas sẽ là địa điểm đầu tiên trong chương trình tour ngay sau khi khách du lịch qua điểm kiểm tra an ninh.

Trại Bonifas là nơi ở của Tiểu đoàn An ninh Chỉ huy Liên hợp quốc- lực lượng có nhiệm vụ chính là giám sát và thực thi Hiệp định đình chiến 1953 giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. CHDCND Triều Tiên và Lực lượng quân đội Hoa Kỳ tại Hàn Quốc tiến hành các chuyến tham quan đến JSA và khu vực xung quanh. Trong trại có một cửa hàng bán quà lưu niệm liên quan đến DMZ và JSA.

Tên gọi trước đây là Trại Kitty Hawk, được đổi tên thành ngày 18 tháng 8 năm 1986 để vinh danh đại úy quân đội Hoa Kỳ Arthur G. Bonifas ( được thăng cấp thiếu tá sau đó) và thiếu úy Mark T. Barrett (được thăng cấp lên đại úy sau đó) bị lính Triều Tiên giết chết trong vụ “Sự cố giết người bằng rìu”.

Để đến Ủy ban Giám sát Trung lập (Thụy Điển và Thụy Sĩ) tại trại Swiss-Swede, phải đi qua trại Bonifas.

Có một sân golf một lỗ trong khu trại bao gồm một cây Astrotur xanh và được bao bọc ba bên bởi các bãi mìn. Tờ Sports Illustrated gọi đó là “lỗ golf nguy hiểm nhất trong sân golf” và có những báo cáo rằng ít nhất một cú đánh đã làm nổ mìn.

Năm 1998, phóng viên Keith Sullivan của tờ Washington Post cho biết trại Bonifas là một “bộ sưu tập nhỏ các tòa nhà được bao quanh bởi các cuộn dây thép gai và chỉ cách 440 thước anh so với phía nam của DMZ”, không là nơi dành cho các bãi mìn và quân đội, “trông giống như một Trại Hướng đạo sinh lớn”.