Đăng ký nguyện vọng về Việt Nam trong dịch Covid19

0
28086
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam bị gián đoạn, để có cơ sở đề nghị Chính phủ tổ chức các chuyến bay cho công dân từ Hàn Quốc về nước trong thời gian tới, Đại sứ quán mở trang đăng ký nguyện vọng đối với công dân Việt Nam có nhu cầu về nước thực sự cần thiết, đáp ứng các ưu tiên và phù hợp với khả năng tiếp nhận cách ly ở trong nước.

Cụ thể như sau:

1. Các nhóm đối tượng ưu tiên:

  • Học sinh dưới 18 tuổi;
  • Người cao tuổi (trên 60 tuổi);
  • Người đang điều trị bệnh ở Hàn Quốc hoặc có tiểu sử bệnh lý nền (tiểu đường, tim mạch, ung thư…);
  • Công dân hết hạn thị thực (Sinh viên đã học xong; lao động hết hạn hợp đồng; người đi công tác ngắn hạn, du lịch, thăm thân hết hạn thị thực).

2. Cung cấp và tiếp nhận thông tin:

  • Công dân cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp.
  • Đại sứ quán là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân. ĐSQ không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký.

3. Chi phí:

  • Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có); tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của ĐSQ và cơ quan chức năng có thẩm quyền; tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết khi có chuyến bay; tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu).

4. Xác nhận:

  • Đại sứ quán sẽ chốt danh đăng ký đợt một đến 17:00 ngày 29/04/2020. Đại sứ quán sẽ tổng hợp và chuyển về các cơ quan chức năng ở trong nước xem xét, quyết định và thông báo bằng điện thoại hoặc email xác nhận các trường hợp được xét duyệt từ địa chỉ lanhsuvnhq@gmail.com.

    Đề nghị công dân có nguyện vọng về nước chính đáng và thuộc một trong các đối tượng ưu tiên trên điền đầy đủ các thông tin theo tờ khai kèm theo tại địa chỉ: https://forms.gle/e4tTKXJaHNhphgb3A

Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc


❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.
❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.