TIN KHẨN: THÁI LAN YÊU CẦU GIẤY CHỨNG NHẬN ÂM TÍNH ĐỐI VỚI CẢ NGƯỜI BAY QUÁ CẢNH TỪ HÀN (THÊM BẢO HIỂM TỪ 22/3)

0
3370
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Cách đây vài ngày, Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan ra quyết định người nào lên máy bay đến Thái Lan phải có giấy chứng nhận âm tính với virus corona và bảo hiểm có giá trị bồi thường tối thiểu 100,000 USD. Quyết định này có hiệu lực 3 tháng, từ 10/3 đến 9/6/2020.

Mấy ngày đầu, những người bay quá cảnh (TRANSIT), không phải làm thủ tục nhập cảnh sẽ thoát quy định này. Chỉ cần khám sức khỏe đơn giản tại sân bay, chủ yếu đo nhiệt độ, nhận GIẤY CHỨNG NHẬN và được lên máy bay. Cả bảo hiểm thì người bay quá cảnh cũng không cần mua. Chỉ có chút vấn đề là phải ra thật sớm để xếp hàng vì số người cũng nhiều y hệt như số người chờ check-in vậy. Hàn Quốc Ngày Nay có cập nhật từ 1 bạn bay ngày 11/3 tại đây (bấm vào link để tới fanpage).

HÔM NAY, hãng hàng không Thai Airway đã thông báo trên Facebook, người bay từ Hàn quá cảnh Thái Lan cũng phải đáp ứng điều kiện không khác gì người nhập cảnh vào Thái Lan kể từ 0h ngày 22/3/3030:

  • Giấy xác nhận âm tính với virus corona được cấp trong vòng 72 giờ cho đến giờ bay.
  • Bảo hiểm du lịch có giá trị bồi thường tối thiểu 100,000 USD về dịch bệnh. <cần chú ý kĩ khoản 100,000USD này>
  • Tuân thủ quy định của nước đến sau khi quá cảnh Thái Lan. (Tức người Việt về VN thì ko sao nhưng qua 1 nước cấm nhập cảnh người ở Hàn trong 14 ngày thì không được)

Sau đây là hình ảnh mà Hàn Quốc Ngày Nay chụp từ thông báo của trang chủ Thai Airways lúc 12h ngày 21/3:

GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO?

Ai đã mua vé bay quá cảnh Thái chắc chắn đã nhận tin nhắn của hãng hàng không về việc này. Ai mua qua đại lý thì liên hệ gấp để lấy thông tin nhé.

Mang thông tin này đến ngay Trung tâm y tế 보건소 của quận mình để yêu cầu được xét nghiệm virus corona. Phí xét nghiệm là 160,000 KRW và miễn phí cho ai có liên hệ với bệnh nhân hoặc có triệu chứng rõ rệt. Còn khám theo yêu cầu như vậy không biết có được chấp nhận không và nếu được thì có miễn phí không? Nếu cần hỗ trợ nếu không đủ khả năng tiếng Hàn, hãy liên hệ các số điện thoại sau (bấm vào link Hỗ trợ thông dịch cho người Việt khám corona).

Và tờ kết quả thì cần phải là TIẾNG ANH nhé. Nếu lấy mẫu mà Thai Airways cung cấp sau đây thì càng tốt. Mẫu tải tại đây. Bấm vào Medical Certificate form for General Passenger hoặc Medical Certificate form for Overstay foreigner . Nếu không thì mẫu tiếng Anh do trung tâm xét nghiệm tại Hàn cấp cũng ok.

Lưu ý là tờ này phải trong vòng 72 tiếng tính đến giờ bay đó các bạn. Tư lúc khám đến lúc có kết quả và nhận được giấy tốn khoảng vài tiếng, tùy theo nơi xét nghiệm nên các bạn cần tính toán thật kĩ.

ĐỐI VỚI BẢO HIỂM, hiện đã thêm lại yêu cầu này đối với người bay quá ảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhập cảnh vào Thái Lan chơi, cần mua bảo hiểm du lịch với nước đến là Thái mới đủ yêu cầu. Hãy Naver tìm các hãng bảo hiểm và mua, rất đơn giản nhưng chú ý điều khoản dịch bệnh phải trên 100,000 USD. Nếu không mua được thì hãy liên hệ Naviko để được hỗ trợ.

Hãy theo dõi fanpage Hàn Quốc Ngày Naynhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để cập nhật những thông báo và tin tức mới nhất.