Hướng dẫn in chứng nhận nộp tiền bảo hiểm y tế

0
4902
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Giấy chứng nhận nộp tiền bảo hiểm y tế quốc dân có tên tiếng Hàn là 건강보험닙부확인서, được sử dụng khi chứng minh đã tham gia Bảo hiểm Y tế Quốc dân hoặc chứng minh thu nhập trong 1 số tình huống.

Bạn có thể tự in qua internet và trên máy tính theo hướng dẫn sau đây. Cần chuẩn bị CHỨNG THỰC ĐIỆN TỬ #공인인증서 và có thể lưu thành file PDF chứ không cần có máy in thật ngay lúc xuất ra kết quả.

Nếu chưa rõ về chứng thực điện tử thì bấm vào đây.

I. HƯỚNG DẪN RÚT GỌN:

II. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT:

Bước 1: Vào web https://nhis.or.kr. Sử dụng trình duyệt Internet Explorer. Bấm vào 로그인 để đăng nhập:

Bước 2: Đăng nhập bằng chứng thực điện tử 공인인증서. Nhập 13 chữ số CHỨNG MINH THƯ #외국인등록번호 #AlienRegistrationNumber vào và chọn 공인 인증서 로그인 (nút bên phải). Nếu không tìm thấy CHứng thực điện tử đã chép vào thì bấm vào nút bên trái (브라우저 인증서 로그인) và tìm tới chỗ chứa chứng thực điện tử.

Bước 3: Hoặc chọn menu 민원여기요 -> 개인민원 -> 재증서 발급/확인 -> 보혐료 닙부확인서.

Bước 4: Chọn mục đích, ngôn ngữ (Anh hay Hàn), thời gian cần in và bấm 조회.

Bước 5: Chọn biểu tượng in, dưới chữ 출력.

Bước 6: Bấm xác nhận in ấn. Sau đó lưu file PDF về máy tính. Mở lên và nhập mật khẩu là 6 số ngày tháng năm sinh dạng YYMMDD. VÍ dụ sinh ngày 04/10/1988 thì nhập mật khẩu mở file là 881004.

Lưu ý: Ở bước 5, nếu muốn fax thì chọn biểu tượng máy fax dưới chữ 팩스전송.


❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.