Hướng dẫn in Kết quả quyết toán thuế – 근로소득원천징수영수증

0
13817
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Hằng năm, sau khi khai báo giảm trừ thuế vào cuối tháng 1 (hoặc đầu tháng 2), công ty sẽ làm quyết toán thuế cho nhân viên (thông qua các công ty dịch vụ thuế) dựa trên thu nhập từ công ty và các khoản giảm trừ được kê khai trong Giấy khai báo giảm trừ thuế – 근로소득세액공제신고서.

Đến cuối tháng 2, công ty sẽ có kết quả quyết toán thuế và sẽ gửi lại cho nhân viên một loại giấy có tên là 근로소득원천징수영수증.

Bất kể bạn có khai báo giảm trừ hay không thì công ty vẫn làm quyết toán thuế. (Không khai báo giảm trừ thì chỉ thiệt hại cho bạn mà thôi)

Trên 근로소득원천징수영수증 có thể hiện số tiền thuế bạn phải đóng bù vào hay được hoàn thuế ở HÀNG SỐ 76 – 참가징수세액. Nếu con số ở hàng là lớn hơn 0 thì bạn phải đóng bù. Ngược lại bạn được hoàn thuế.

Bạn cũng có thể XEM hoặc TỰ IN qua HomeTax với hướng dẫn cụ thể ở bài viết này.

Để in được thì bạn cần có Xác thực bằng Chứng thực điện tử (공인인증서). Nếu chưa có, hãy đọc bài viết Xác thực bằng Chứng thực điện tử (공인인증서).

——

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ NavikoPhở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

——

BƯỚC 1 – Đăng nhập:

– Vào website của HomeTax: hometax.go.kr. Nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer.

– Chọn My HomeTax như hình hướng dẫn:

– Nếu chưa đăng nhập sẽ được yêu cầu đăng nhập trước mới có thể xem.

– Hãy đăng nhập bằng tài khoản HOẶC chứng thực điện tử của bạn:

+ Có thể đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu. (Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại HomeTax).

+ Có thể đăng nhập bằng Xác thực bằng Chứng thực điện tử (공인인증서) đã đăng ký hay các loại chứng thực khác..

+ Không đăng ký tài khoản thì đăng nhập bằng họ tên, số chứng minh thư và Xác thực bằng Chứng thực điện tử (공인인증서).

Muốn đăng nhập bằng cách loại chứng thực khác thì vào đây:

BƯỚC 2 – Chọn 지급명세서 등 제출내역:

– Bấm vào phần có chữ 지급명세서 등 제출내역 như hình hướng dẫn:

– Cửa sổ mới hiện ra với tất cả các Kết quả quyết toán thuế của tất cả các năm. Bạn muốn xem năm nào thì bấm vào phần tương ứng.

BƯỚC 3 – Xem và in:

– Một cửa sổ hiện ra với bên phải là nội dung của 근로소득원천징수영수증. Bạn có thể phóng to, thu nhỏ để XEM hoặc chọn ký hiệu IN/PRINT để lưu ra file PDF hoặc in ra giấy.

– Khác với nhiều dịch vụ khác của HomeTax, loại giấy tờ này có thể lưu file PDF bằng cách chọn Save as PDF ở chỗ chọn máy in như hình dưới:

.

 


❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.