Làm thế nào để được giảm thuế ở Hàn Quốc?

0
8659
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Trong bảng lương hằng tháng, cột 소득세 và 지방 소득세 chính là phần THUẾ ĐÃ ĐÓNG trước của các anh chị em trong năm 2017 vừa qua. Ai đi làm (E-1, E-2, E-3, E-4, E-5, E-6, E-7, E-9, E-10 hay F-2, F-5 …) đều bị đánh thuế ở tất cả các khoản thu nhập nhận từ công ty.

Sau khi khai báo giảm trừ thuế, mỗi người sẽ có một số chính xác về THUẾ PHẢI ĐÓNG của năm 2017. Tùy thuộc vào số tiền thuế ACE đã đóng bao nhiêu, tùy thuộc vào số tiền THUẾ PHẢI ĐÓNG sau khi khai báo miễn giảm mà ACE sẽ có thể đóng thêm hoặc được hoàn thuế.

Nếu THUẾ ĐÃ ĐÓNG > THUẾ PHẢI ĐÓNG thì được hoàn thuế. Nếu THUẾ ĐÃ ĐÓNG < THUẾ PHẢI ĐÓNG thì bạn phải đóng thêm. Hãy xem phần 연말정산갑근세 và 연말정산주민세 (10% của phần kia) trong bảng lương tháng 2 để biết cụ thể con số.

Để được giảm trừ thuế thì hãy khai báo các phần giảm trừ càng có thể càng tốt và HÃY chú ý các phần sau đây:

1. Thêm tên tất cả người phụ thuộc có thể có tại HomeTax. Hướng dẫn: Thêm tên người phụ thuộc vào HomeTax. Mục này có tác dụng là tất cả những phần chi tiêu của người phụ thuộc sẽ tự động chuyển qua mình trên HomeTax và dùng để khai báo giảm trừ.

2. Sau khi thêm đầy đủ tên người phụ thuộc vào Hometax, hãy in giấy tờ chứng minh các khoản chi tiêu có tại HomeTax. Hướng dẫn: In giấy tờ chứng minh chi tiêu để giảm trừ thuế thu nhập.

3. Đối với các khoản không thanh toán bằng thẻ nên không được lưu lại tại HomeTax như nộp học phí cho con, hãy yêu cầu nơi đã nộp tiền trong cả năm qua cấp giấy 남부 확인서. Chẳng hạn nếu nộp tiền học cho con thì yêu cầu nhà trường cấp giấy 교육비 납입 증명서.

4. Trong trường hợp chưa kịp thêm tên người phụ thuộc vào thì trên HomeTax không có thông tin chi tiêu của người phụ thuộc, lúc đó cần nộp thêm giấy 남부 확인서. Ví dụ phần chi phí ý tế, cần đến tất cả các cơ sơ y tế hay các hiệu thuốc để yêu cầu cấp 의료비 납입 증명서.

5. Khai báo đầy đủ và rõ ràng tất cả thông tin của người phụ thuộc khi điền Khai báo giảm trừ thuế (근로소득세액공제신고서). Hướng dẫn: Hướng dẫn điền khai báo giảm trừ thuế

6. Nộp cho công ty. Công ty sẽ thông qua dịch vụ mà khai báo giảm trừ cho nhân viên. NẾU CÔNG TY KHÔNG CHỊU LÀM thì bạn nên ra cục thuế.

7. Đầu hoặc giữa tháng 2, công ty sẽ gửi lại bản tính thuế. Bạn nên KIỂM TRA CẨN THẬN BẢNG ĐÓ, nếu có gì sai sót cần báo để công ty điều chỉnh thêm.

8. Cuối tháng 2 hoặc tháng 3, bạn sẽ nhận lại tiền thuế đóng thừa hoặc đóng thêm tiền thuế nếu đã đóng chưa đủ.

9. Nếu có gì sai sót cần chỉnh sửa, bạn có thể lên cục thuế yêu cầu sửa đổi vào tháng 5.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.