Home Cộng đồng Danh sách 40 quận/huyện bị “cấm” lao động đi xuất khẩu tại...

Danh sách 40 quận/huyện bị “cấm” lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc năm 2019

0
4502

Trong công văn Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chính thức công bố và gửi đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS vào năm 2019, có 100 quận/huyện có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30% thuộc 10 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc, thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2019.

Tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2019 đối với 40 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 100 quận/huyện nêu trên.

Theo đó, các quận/huyện/thị xã/thành phố “cấm” đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2019 như sau:

Trong danh sách trên, huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương lần đầu vào danh sách. 5 huyện được tô màu xanh lơ ở trên đã ra khỏi danh sách năm 2018 nhưng năm nay lại quay lại.

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2019, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2020 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!