Hàn Quốc mở rộng các đối tượng được cấp visa thời hạn 5 năm

0
8722
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển quan hệ giữa hai quốc gia và hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm, từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ áp dụng:

1. Mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần: Xem tại bài viết Visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm cho người từng nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc.

2. Giản lược thủ tục thị thực: Xem tại bài viết Các diện được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch tự túc.

3. Nếu đăng ký thông qua các công ty du lịch được chỉ định, thời gian được xét cấp thị thực dành cho khách du lịch được rút xuống còn 5 ngày làm việc đối với khách du lịch thông thường, 3 ngày làm việc đối với khách đi theo diện du lịch khen thưởng (incentive tour). Xem tại bài viết Danh sách các công ty du lịch Hàn Quốc được chỉ định tại Hà Nội và TpHCM.

Visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm cho người từng nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc
❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.
❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

I. Visa được cấp:

– Căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp visa từ C-3-1 đến C-3-9.
– Thời hạn visa: 05 năm.
– Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh: 30 ngày.
– Lệ phí: 80$.

*** Chú ý: Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.

II. Các đối tượng được được cấp visa nhập cảnh nhiều lần (mở rộng):

1. Đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

Không bao gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc.

Bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2000$ (Phòng quản lý lưu trú – 1755, 28-03-2016)

2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

3. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000$ (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

4. Đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

5. Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

6. Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

7. Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

8. Đối tượng làm việc có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ…

※ Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

9. Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

10. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

11. Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn.

III. CHÚ Ý:

– Thủ tục đầy đủ dành cho người xin visa du lịch tự túc đến Hàn Quốc như sau: Visa du lịch Hàn Quốc tự túc.

– Nếu có người thân (cha/mẹ/anh/chị/em/con/cháu nội/cháu ngoại) đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc, bạn có thể được bảo lãnh sang du lịch ngắn hạn dưới 90 ngày hoặc sang sống dài hạn với người thân tùy theo diện bảo lãnh. Tham khảo thêm tại bài viết: Visa thăm thân Hàn Quốc.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.