Hỗ trợ cấp visa cho du học sinh bị kẹt trong đợt dịch Covid19

0
2244
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Liên quan đến vấn đề lây nhiễm Virus Corona chủng mới(SARS-CoV-2), thông qua công tác hỗ trợ lưu trú, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã lên kế hoạch hỗ trợ du học sinh nhằm tối thiểu ảnh hưởng từ các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan và từ việc thay đổi lịch học như sau

 1. Đối tượng áp dụng

 Đối tượng bị hạn chế nhập cảnh do đến từ vùng dịch tại Trung Quốc và các đối tượng không thể nhập cảnh trong thời gian kì hạn lưu trú hoặc kì hạn nhập cảnh của visa còn hiệu lực do khuyến nghị của các trường đại học (bao gồm cả sinh viên đang theo học và tân sinh viên) có nguyện vọng được quay lại học vào kì tiếp theo ngay sau khi dịch bệnh chấm dứt.

 2. Thời điểm áp dụng: Ngay lập tức(Sau khi mức độ cảnh báo dịch bệnh giảm…)

 3. Tiêu chuẩn hỗ trợ:

Người đăng ký sau khi được xác nhận là đối tượng chưa nhập cảnh thuộc diện nhận hỗ trợ, chỉ cần có Thư mời nhập học sẽ được cấp visa(giấy chứng nhận cấp visa)

– Miễn lệ phí visa

– Tuy nhiên, phí thu hồ sơ tại Trung tâm Visa không nằm trong diện lệ phí được miễn giảm.

 4. Hồ sơ xin visa:

ㅇ Đơn xin visa

ㅇ Thư mời nhập học được nhà trường cấp lại hoặc giấy chứng nhận cấp visa

ㅇ Hồ sơ chứng minh thuộc diện đối tượng chưa nhập cảnh được hỗ trợ(bản sao hộ chiếu, bản sao thị thực, văn bản khuyến cáo của trường HQ, v.v)

ㅇ Giấy phép đăng ký kinh doanh của trường HQ

ㅇ Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi

ㅇ Bản sao chứng minh thư 

 Khi có thắc mắc liên quan đến các nội dung đề cập trên, xin vui lòng liên lạc tới Đại sứ quán Hàn Quốc (024-3771-0404, số máy lẻ : 752, 782).


❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.