Khám lao tại Bệnh viện phổi TW, Hà Nội

0
5232
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Khám lao là PHẦN BẮT BUỘC dành cho những ai nộp hồ sơ đi Hàn Quốc theo diện hơn 90 ngày như visa du học D-2, visa học tiếng D-4, đi làm E-7, E-9, thăm thân F-3, cư trú dài hạn F-2, kết hôn F-6…

I. THÔNG TIN CHUNG:

– Địa điểm: Phòng khám theo yêu cầu Bệnh viện phổi TW. Ngay ngoài cổng bệnh viện di chuyển xuống tầng 1.
Chuẩn bị: 4 ảnh 4*6 nền trắng VÀ CMND
Phí khám bệnh: 1,1tr VNĐ VÀ vé gửi xe 7,000 VNĐ
Thời gian: 8h đến 15h00.

II. CÁC BƯỚC KHÁM LAO:


Bước 1 – Nộp ảnh và CMND: Đưa 2 ảnh 4*6 (ghi số điện thoại đằng sau ảnh) và CMND cho chị hướng dẫn ngồi bàn ngoài. Kiếm ghế ngồi chờ đợi khoảng 20 phút thì được gọi tên.


Bước 2 – Kiểm tra thông tin và nộp tiền: Nghe loa gọi tên di chuyển đến của số 2 hoặc 3 nhận lại phiếu khám nhớ kiểm tra kỹ họ tên, địa chỉ, giới tính sau đó di chuyển của số 1 nộp tiền. Sau khi nộp tiền, các thông tin bị dọa sẽ không thay đổi được nữa. Nộp các giấy xét nghiệm giữ lại giấy X-Quang. Xong lại di chuyển ra ghế ngồi chờ khoảng 30 phút.

Bước 3 – Lấy máu và đờm: Tiếp tục nghe loa gọi tên rồi di chuyển đến cửa số 5-6 lấy máu và nhận 2 hộp đờm. Sau khi lấy máy xong nhận hai hộp đờm di chuyển ra phòng đối diện để tự lấy đờm. Lưu ý trong phòng đờm thì việc ai người ấy làm thôi, đừng ngại có bảng hướng dẫn trên tường. Xong để hai hộp đờm vào tủ sắt bên trong rồi đi ra ngoài. Xét nghiệm đờm là lâu nhất vì vậy lấy đờm sớm thì xong càng sớm.

Bước 4 – Chụp X-Quang: Để phiếu chụp X-Quang ở cái hộp gỗ ở ngoài, rồi lại ngồi chờ khoảng 30 phút nghe KTV gọi. Lưu ý cái ông gọi này khó tính gọi mà ko thấy tên là ông ấy hẹn 11h30 quay lại luôn vào phòng X- Quang theo nhóm cởi áo các vận dụng ra rồi chụp 2 tư thế – nhìn bạn trước thế nào mình làm theo thế.

Bước 5 – Ngồi chờ kết quả máu-đờm: Mình chờ dài cổ bước này tận 1h30 phút . Mang cái gì đi đọc cho giết thời gian. Trong lúc ngồi chờ thì sẽ nghe chị ngoài của gọi để lấy kết quả X-Quang và điền 2 form bàn chị hướng dẫn bảo (Cân nặng, chiều cao tự điền, còn Huyết áp chị tự bịa :P). Khi có kết quả máu đờm, nghe gọi tên rồi mang hai phiếu nên đưa họ CMND để kiểm chứng. Họ sẽ bảo mình lên bác sĩ nào.

Bước 6 – Khám bác sĩ: Di chuyển nên tầng và đến phòng bác sĩ, mở cửa phòng nộp hết giấy tờ của mình rồi lại đi ra chờ gọi tên. Mình thấy chả khám gì, bác sĩ gọi vào rồi cứ ký chả thèm nhìn kết quả và mình. xong nhận kết quả cầm xuống để ở cửa số 3 hay 4 gì ấy rồi lại quay ra ngồi chờ.

Bước 7 – Đợi ký và đóng dấu: Mất tầm 30 phút tùy mấy bác ký, họ sẽ hẹn thời gian trả. Họ sẽ gọi tên mình lên nhận kết quả cuối cùng rồi ký vào cái quyển sổ. XONG.

III. CHÚ Ý:

Đây là trường hợp của người bình thường như mình. Nói chung thời gian khám thì ít mà chờ thì nhiều.


Nếu mà bạn đến sớm hãy thật sớm thì có thể xong trong buổi sáng. Còn trường hợp của mình đến trễ nên phải chờ đến chiều (bác sĩ nghỉ từ 12h00-1h30). Buổi chiều mình thấy rất ít nên bạn xác định nếu đến muộn thì để chiều hãy đến, vừa đỡ đông và cũng chỉ mất một buổi.

Vì đây là phòng mới thành lập nên không có hướng dẫn hay gì cả, hoạt động vẫn nhộn nhạo và hướng dẫn miệng quát nhau là chính nên các bạn cũng đừng làm mấy anh chị ấy nhắc đi nhắc lại.

Nguồn: Cao Xuân Hiêp (Thông tin học bổng GS HQ)


——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.