Quy định chung và lệ phí nộp hồ sơ visa tại Hàn Quốc

0
2632
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Các giấy tờ được cấp tại Hàn Quốc mà ngày hết hạn KHÔNG ĐƯỢC GHI CỤ THỂ trên đó như bảo sao giấy đăng ký cư trú … thì được xem là có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp.

2. Người đứng đầu văn phòng xuất nhập cảnh có thể yêu cầu nộp giấy tờ bổ sung nếu thấy cần thiết.

3. Bạn không bị yêu cầu để nộp những giấy tờ mà bạn đã nộp trong hồ sơ visa của bạn và đã được lưu trữ trong dữ liệu đăng ký người nước ngoài của Cục xuất nhập cảnh.

4. Nếu tài liệu là quá dài, vui lòng chỉ nộp những phần hoặc trang quan trọng.

5. Nếu giấy bảo lãnh của bạn có thời hạn hơn 4 năm, Cục xuất nhập cảnh chỉ công nhận thời gian bảo lãnh đến 4 năm. Điều này cũng có nghĩa là thời hạn của bất kỳ giấy phép nào khác cũng không được vượt quá thời gian được công nhận của giấy bảo lãnh này.

6. Bạn không cần phải nộp giấy tờ về các thông tin hành chính có thể được xác thực bằng việc truy cập điện tử thông thường, chẳng hạn như bản sao đăng ký thường trú, giấy chứng nhận quan hệ gia đình, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy hoàn thuế, giấy phép ngư nghiệp và những giáy tờ khác, theo điều 36 (1) Luật Chính phủ điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn không đồng ý để cho phép truy cập, bạn phải nộp kèm theo các tài liệu nêu trên khi nộp hồ sơ.

7. Các tài liệu như giấy chứng nhận kiểm tra y tế, giấy chứng nhận kiểm tra thuôc, giấy khám sức khỏe PHẢI ĐƯỢC NIÊM PHONG bởi bệnh viện cấp giấy đó.

8. Người nước ngoài có kế hoạch nộp hồ sơ cho bất kỳ giấy phép nào để lưu trú tại Hàn Quốc phải có mặt tại Hàn trong thời gian đã cấp và giấy phép có thể không được cấp nếu xuất cảnh sau ngày này. Thêm vào đó, cá nhân/tổ chức khác không thể nộp hồ sơ về việc lưu trú tại Hàn Quốc giúp một cá nhân mà cá nhân đó lại đang ở ngoài Hàn Quốc.

9. Lệ phí cho mỗi giấy phép liên qua đến lưu trú tại Hàn Quốc được thu cho mục đích kiểm tra theo Điều 87 Luật Quản lý nhập cư và Điều 72 Quy định thi hành luật … và lệ phí sẽ không được hoàn trả sau khi hồ sơ được nộp.

II. LỆ PHÍ

hanquocngaynay.info

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.