Home Giới thiệu Bỏ đóng dấu lên hộ chiếu khi xuất cảnh

Bỏ đóng dấu lên hộ chiếu khi xuất cảnh

0
6942

Từ ngày 1 tháng 11 năm 2016, tất cả các hành khách xuất cảnh khỏi Hàn Quốc sẽ không còn nhận một dấu xuất cảnh đóng vào hộ chiếu nữa.

Với hơn 70 triệu khách mỗi năm, để đơn giản hóa và tạo sự thuận tiện, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã quyết định bỏ đi thủ tục đóng dấu xuất cả cho tất cả hành khách – cả người Hàn lẫn người nước ngoài – khi làm thủ tục xuất cảnh.

Biện pháp này ước tính giảm 3 giây làm thủ tục cho mỗi hành khách và góp phần làm giảm thời gian xếp hàng làm thủ tục. Thời gian làm thủ tục xuất cảnh trung bình cho mỗi công dân Hàn Quốc  ẽ được rút ngắn từ 18 giây xuống còn 15 giây, và từ 23 giây xuống còn 20 giây cho các công dân nước ngoài.

Xin hãy lưu ý, người nước ngoài vào Hàn Quốc vẫn có thủ tục đóng dấu nhập cảnh. Khi cần có xác nhận xuất nhập cảnh, bạn vẫn có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhân xuất nhập cảnh (출입국사실증명서).

Quá trình đơn giản hóa thủ tục Xuất nhập cảnh:

– Tháng 11/2005: công dân Hàn Quốc đã còn phải nộp thẻ đến (arrival card) và du khách nước ngoài được miễn nộp thẻ khởi hành (departure card).
– Tháng 8/2006: thẻ khởi hành được miễn cho công dân Hàn Quốc và thẻ đến (arrival card) được miễn cho người nước ngoài đã đăng ký (người nước ngoài có chứng minh thư người nước ngoài – Alien Card).
– Tháng 2/2011: công dân Hàn Quốc được miễn thủ tục đóng dấu nhập cảnh.
– Tháng 11/2016: tất cả hành khác được miễn thủ tục đóng dấu xuất cảnh.

——————————————————–
Chính sách visa và nhập cư của Hàn Quốc được thay đổi liên tục, vì vậy trước khi chuẩn bị hồ sơ, bạn nên truy cập vào hanquocngaynay.info để nhận được những cập nhật mới nhất.
Nếu có thắc mắc hoặc trục trặt trong quá trình xử lý, hãy comment trực tiếp dưới trang này hoặc liên hệ qua Facebook Hàn Quốc Ngày Nay để được hướng dẫn và tư vấn.
Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.
Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay để nhận những thông tin hữu ích sớm nhất.
Với mục đích phổ biến các dịch vụ công đến mọi người, hanquocngaynay.info rất vui khi các trang khác chia sẻ thông tin này. Tuy nhiên, PHẢI xin phép và ghi nguồn rõ ràng khi copy bài viết về website hoặc Facebook của bạn.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!