Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Tìm việc luôn là vấn đề nóng ở bất kỳ nước nào. Hàn Quốc cũng không là ngoại lệ với tỉ lệ thất nghiệp với người trẻ tuổi không phải là nhỏ.

Đối với người Việt Nam tại Hàn Quốc chưa có visa F-2 hay F-5 hay người Việt Nam muốn sang Hàn Quốc thì tìm việc làm đồng nghĩa với việc công ty cung cấp việc làm PHẢI bảo lãnh luôn visa cho mình.

* Dĩ nhiên, visa F-6 dành cho người kết hôn với người Hàn Quốc được thỏa mái làm mọi việc mà mình kiếm được miễn hợp pháp.

1. Các website tuyển dụng chung:

http://work.go.kr: Website của Bộ Lao động Hàn Quốc

– Website của Job Fair: http://jobfair.contactkorea.go.kr hay http://kotrajobfair.or.kr. Đây là Job Fair của KOTRA nổi tiếng nhất với du học sinh ở Hàn Quốc, thường diễn ra tháng 10 hằng năm. Nếu bạn không có điều kiện trực tiếp đến phỏng vấn tại Job fair, hãy cứ tìm các công ty được liệt kê trên đó và gửi email ứng tuyển.

http://www.saramin.co.kr.

http://www.career.co.kr.

http://www.jobkorea.co.kr.

http://www.incruit.com.

http://www.nursejob.co.kr.

http://www.vietnamjob.co.kr: dành cho các bạn chuyên đi dịch và dạy tiếng Việt cho người Hàn.

– Website tuyển dụng dành các công ty nước ngoài: https://www.peoplenjob.com/home.

– Các website như http://global.seoul.go.kr, http://seoul.craigslist.co.kr/search/jjj, số việc không nhiều nhưng cũng đáng ghé thăm nếu cần việc.

– Muốn kiếm thêm website thì lên http://naver.com và tìm với cụm từ 취업정보사이트.

– Facebook: facebook.com/kinsa.org cũng có đăng các việc làm dành cho người nước ngoài.

Hàn Quốc Ngày Nay cũng sẽ có chuyên mục Việc Tìm Người tại đây.

2. Website tuyển dụng của các tập đoàn lớn:

– Samsung

– Lotte

– Hyundai

– GS …

3. Chú ý:

– Nộp hồ sơ qua website thì số lượng công việc tìm được sẽ nhiều nhất nhưng cơ hội tương tác với công ty cần tuyển sẽ ít nhất vì có biết là khi nào tụi nó sẽ trả lời email hay hồ sơ của mình đâu. Đặc biệt những việc có tỉ lệ chọi cao mà bản thân lại không nói được tiếng Hàn thì khả năng nhận email trả lời càng thấp.

– Gửi email chỉ với việc hỏi là có nhận hồ sơ của người nước ngoài không nói được tiếng Hàn không mà tỉ lệ không hồi âm đã đến hơn 90%. Vì vậy, nên chuẩn bị các mẫu email để spam càng nhiều càng tốt những job mình có thể nộp. Đừng lo quá nhiều nơi gọi mình phỏng vấn nhé.

– Nếu có điều kiện đi Job Fair thì bạn có cơ hội trực tiếp gặp gỡ công ty cần tuyển dụng, có thể được phỏng vấn hay thi triển các tài nghệ, chiêu thức để chứng tỏ bản thân rồi được hẹn thêm các vòng sau.

– Bài viết đang được BIÊN TẬP.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.