Không nhận hồ sơ visa thăm thân cho anh, chị em trong tháng 4/2018

0
5511
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Để giảm thiểu các trường hợp làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc hiện chỉ cấp visa thăm thân nhân cho ba mẹ và hạn chế đối với anh, chị em, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng, hay các lí do nhân đạo.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, số lượng người đăng kí visa thăm thân nói chung và anh chị em nói riêng quá đông, dẫn đến nhiều khó khăn trong các hoạt động tiếp nhận và cấp phát visa. Nhằm ưu tiên cho ba mẹ, những người lớn tuổi – đối tượng chủ yếu được cấp visa thăm thân nhân, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc buộc phải đưa ra thông báo sau:

– Nội dung: Không tiếp nhận visa thăm thân nhân đối với đối tượng anh chị em.
– Thời gian áp dụng: 02/04/2018- 30/04/2018 (1 tháng)
– Từ 01/05/2018, anh chị em có thể nộp hồ sơ lại.

CHÚ Ý:

– Đây là toàn văn thông báo của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TpHCM (đọc tại đây).

– Lưu ý, thông báo này không áp dụng cho hồ sơ nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

– Thông báo không ghi rõ là visa thăm thân áp dụng cho anh chị em của người kết hôn với người Hàn Quốc hay tất cả visa thăm thân dành cho anh chị em nói chung. Vì theo rất nhiều trường hợp thực tế Hàn Quốc Ngày Nay đã ghi nhận, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TpHCM cấp visa thăm thân cho anh chị em của người đi làm (E1 đến E7) hay du học sinh (D-2) khá đơn giản chứ không chỉ “những trường hợp bất khả kháng, hay các lí do nhân đạo” như thông báo trên.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.