Giải vô địch bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc lần 1 – VFAK Champions League 2023 diễn ra thành công tốt đẹp

0
494
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Trong ngày 13.11 vừa qua, giải vô địch bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất với tên gọi VFAK Champions League 2022 đã kết thúc tốt đẹp tại khu liên hợp thể thao Anyeong, thành phố Daejeon, Hàn Quốc.

Đây cũng là một trong những hoạt động của cộng đồng Việt Nam hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK). Giải đấu đã thu hút hơn 1.000 cầu thủ và cổ động viên đến từ 18 đội bóng đá đang tập luyện và sinh hoạt trên khắp các vùng miền ở Hàn Quốc đã về Daejeon để cùng tham gia giải.

img
Trưởng Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với ông Park Gun-ik, giám đốc công ty ICFood, nhà tài trợ vàng
DƯỠNG NGUYỄN
Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi với 25 trận đấu diễn ra trên 4 sân vận động, hai đội bóng Gwangju (Miền Nam) và Bucheon đã xuất sắc giành vé vào tranh trận chung kết. Dù Gwangju có thế trận nhỉnh hơn đôi chút nhưng không có nhiều cơ hội rõ rệt trước đội Bucheon. Tuy nhiên, cả hai đội đều không thể chọc thủng lưới đối phương và chấp nhận hòa không bàn thắng sau giờ thi đấu chính thức.
img
Đội Gwangju xuất sắc giành chức vô địch của giải
PHẠM THANH HẢI
Và trong màn cân não trên chấm 11m, đội Gwangju đã giành thắng lợi 4-2 và giành chức vô địch. Cầu thủ Nguyễn Hữu Khôi của đội Friends và Lê Văn Kiên của đội Gwangju (Miền Nam) đã cùng giành giải Vua phá lưới sau khi ghi được 4 bàn thắng tại giải.
Thủ môn Hoàng Phúc Thiện của đội á quân Bucheon giành giải thủ môn xuất sắc nhất giải. Đội trưởng Lê Kinh Minh của đội vô địch giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

img
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các cán bộ Đại sứ quán và nhà tài trợ
ANDY TÂN

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lê Văn Hùng, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng đã nhấn mạnh vai trò chủ chốt của tập thể VFAK đã rất tích cực trong các hoạt động gắn kết cộng đồng, tạo ra các sân chơi bổ ích như giải bóng đá để giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, kịp thời động viên chia sẻ những khó khăn vất vả nơi đất khách.