Lớp học Tiếng Việt yêu thương tại Hàn Quốc

0
2035
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Học tiếng Việt là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ người con đất Việt nào đang sinh sống ở nước ngoài. Để có thể giao tiếp với ông bà, để có thể hiểu được văn hóa quê hương, để có thể tìm về nguồn cội … là những nhu cầu mà bất kỳ người con xa quê nào cũng mong muốn.

Lớp tiếng Việt yêu thương tại 대림

Hội người Việt tại Hàn Quốc và Trung tâm Hỗ trợ Người nước ngoài Đồng Hành (https://fb.com/donghanh.kr/) có mở 14 lớp tiếng Việt (HNV 7 lớp, TTĐH 7 lớp) ở các khu vực sau:

  • Gwangmyeong (광명 – 경기도): Lớp ở 광명다문화가정지원센터 là do Hội Người Việt (HNV) mở, chị Lê Ngọc Bình – Ủy viên BCH HNV phụ trách.
  • Daerim (대림 – 서울): 2 lớp ở 이주민센터 친구 (ga 대림) của Hội Người Việt mở, do 2 cô giáo Hằng và Trang quản lý.
  • Bucheon (부천 – 경기도): 2 lớp ở 부천이주민지원센터(line 7 ga 춘의) do Hội Người Việt mở, do bạn Đỗ Thị Thanh Nga , Ủy viên BCH kiêm thư ký trợ lý Chủ tịch Hội Người Việt phụ trách.
  • Daegu (대구광역시): 2 lớp ở khu vực Daegu do anh Nguyên – chủ tịch HNV tại Daegu quản lý.
  • Nokbeon (녹번 – 서울): 4 lớp (2lớp thứ 7, 2lớp chủ nhật) ở 녹번종합복지관 (ga 녹번) do Trung tâm Hỗ trợ Người nước ngoài Đồng Hành (https://fb.com/donghanh.kr/) mở, do chị Ngoc Cam Nguyen – giám đốc trung tâm – phụ trách.
  • Mangwon (망원 – 서울 ): 3 lớp ở 이주민센터 동행 (ga 망원) do Trung tâm Hỗ trợ Người nước ngoài Đồng Hành (https://fb.com/donghanh.kr/) mở, do chị Nguyễn Ngọc Cẩm – giám đốc trung tâm – phụ trách.

Hy vọng các lớp tiếng Việt rất ý nghĩa này sẽ được mở tại nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc để thế hệ thứ 2 của gần 200,000 con dân đất Việt có điều kiện hơn để học tập và rèn luyện tiếng nói quê hương.