Trung tâm hỗ trợ người lao động nước ngoài

0
12164
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

I. Trung tâm hỗ trợ người lao động nước ngoài:

Trung tâm hỗ trợ người lao động (NLĐ) nước ngoài hoạt động từ 09:00~18:00 vào các ngày trong tuần (liên hệ ☎1644-0644). Một số chương trình đào tạo cũng được tiến hành vào cả ngày chủ nhật.

Tư vấn– Bị chậm lương
– Thay đổi nơi làm việc (chuyển)
– Cư trú xuất nhập cảnh
– Tai nạn lao động
– Y tế / Phúc lợi xã hội
– Bị lừa đảo / Bạo hành v.v…
– Những khó khăn khác trong đời sống hàng ngày
Giáo dục– Giáo dục tiếng Hàn
– Giáo dục vi tính
– Giáo dục đặc biệt: pháp luật, an toàn, dạy cách thích ứng sinh hoạt…
Tổ chức sự kiện– Sự kiện tập thể
– Sự kiện giáo dục
– Sự kiện văn hóa
Khám chữa bệnh Tổ chức khám và chữa cơ bản những bệnh thông thường hoặc vết thương nhỏ cho những người lao động nước ngoài do khó khăn về giao tiếp nên không thể đến cả những bệnh viện nhỏ.

II. Trung tâm tư vấn nhân lực nước ngoài:

  • Website: http://hugkorea.or.kr/
  • Địa chỉ: Gyeonggi-do Ansan-si Danwon-gu Gojan 2-gil 16 Emerald Building Floor 3
  • Chức năng chính của tổng đài: giải quyết lập tức các vấn đề khó khăn thông qua tư vấn điện thoại giữa chủ và người lao động nước ngoài mà không bị phụ thuộc vào thời gian và địa điểm.
  • Thời gian hoạt động: Từ 09:00~18:00. Nếu liên hệ sau giờ làm việc thì ngày hôm sau sẽ được gọi lại và tư vấn (Call Back)
  • Ngôn ngữ tư vấn: 17 ngôn ngữ bao gồm tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc, tiếng Việt, tiếng Philippin, tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Sinhal, tiếng Mông Cổ, tiếng Uzbek, tiếng Khmer (tiếng Campuchia), tiếng Bangla, tiếng Urdu (Pakistan), tiếng Nepal, tiếng Miến Điện, tiếng Kyrgyzstan, và tiếng Đông Timor
  • Nội dung tư vấn: Tư vấn thông tin sinh hoạt cần thiết cho sự thích ứng nơi làm việc và sinh hoạt Hàn Quốc như những khó khăn giữa người chủ và người lao động nước ngoài