Thiếu niên chiếm 15% trong các vụ tai nạn giao thông không có bằng lái

0
1681
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Người giao hàng 24 tuổi họ là Choi đáng lẽ sẽ kỉ niệm 1 năm ngày cưới trong tháng này nếu không bị chết trong một tai nạn do một bé gái vị thành niên gây ra. Choi đã bỏ lại một con nhỏ 6 tháng tuổi và một người cha già 58 tuổi.

Khoảng 2 giờ 25 phút rạng sáng chủ nhật tuần trước, Choi bị tai nạn và tử vong gần sân vận động Gangneung, tỉnh Gangwon, khi một cô bé 18 tuổi có họ là Kim [được báo cáo] đã lén lấy ô tô của mẹ ra ngoài với ba người bạn. Cảnh sát nói rằng Kim đã lái xe khi không có bằng lái, tông vào Choi khi đang trên đường đến sân vận động nói trên. Cảnh sát đã bắt giam Kim vì đã vi phạm Luật về các trường hợp đặc biệt (Act on Special Cases) liên quan đến tai nạn giao thông và đang điều tra chi tiết.


Chiếc xe máy bị vỡ nát thuộc về một người giao hàng 24 tuổi có họ là Choi, người đã bị chết bởi một thiếu niên không bằng lái.

“Nó đã nói nó sẽ làm những gì tốt nhất để nuôi đứa con vừa sinh ra và đó là lý do để nó ra ngoài làm việc đến tối mịt,” cha của Choi đã nói với Nhật báo JoongAng. “Toàn thân nó đều bị thương. Nó chưa bao giờ phàn nàn hay tỏ ra mệt mỏi để tôi không phải lo lắng. Nó là một đứa con ngoan.” Cha của Choi đã phẩu thuật ung thư trực trằng 5 năm trước và vẫn đang tiếp tục chống chọi với căn bệnh.

Sau khi cưới vợ, Choi thuê một căn hộ chung cư để ở. Anh giúp đỡ gia đình với công việc giao thức ăn từ ngày 2/9, làm việc từ 2 giờ chiều đến 2 giờ sáng, kiếm được mỗi tháng 4,000,000 won ($3,544 ~ gần 80 triệu VNĐ). Một nhân viên ở công ty giao hàng cho biết “Giờ làm việc của anh ấy đã hết theo lịch phân công, nhưng anh ấy phải ra ngoài giao phần gà cuối cùng để lấy phần thưởng.

Tai nạn do thiếu niên lái xe thường sẽ gây chết người hoặc bị thương. Vào ngày 7/9, một thiếu niên 17 tuổi đã tông vào giải phân cách ở tỉnh Chungbuk và tử vong, và ngày 31/08 tại quận Nam thành phố Busan, một thiếu niên 17 tuổi khác lái xe với bạn đã tông liên tiếp vào 5 chiếc xe đang đỗ. Hồ sơ cảnh sát cho biết các thiếu niên không bằng lái đã gây ra 622 vụ tai nạn, chiếm 15% các vụ tai nạn không bằng lái vào năm ngoái và làm chết 11 người.

Tai nạn giao thông bởi các thanh thiếu niên dùng giấy tờ tùy thân giả mạo để thuê xe cũng tăng lên. Trong tháng 7, ba trẻ vị thành niên không bằng lái đã lái một chiếc xe thuê gần một đường hầm ở hạt Yanggu, tỉnh Gangwon, và một em bị chết trong tai nạn. Một trường hợp tương tự đã xảy ra trong tháng 4 khi bốn trẻ vị thành niên không bằng lái đã thuê một chiếc xe và tông mạnh vào một chiếc taxi và gây thiệt hại cho một trạm đổ xăng gần đấy..

Theo Cơ quan An toàn Giao thông Hàn Quốc (Korean Transport Safety Authority), từ năm 2010 đến năm 2015, thanh thiếu niên dưới 20 tuổi gây ra 458 vụ tai nạn trong tổng số 1,474 vụ tai nạn không có bằng lái tức khoảng 31%. Những vụ tai nạn trên đã làm 39 chết, trong đó 19 người đã bỏ mạng vì các thanh thiếu niên không bằng lái.

Giáo sư Lee Yoon-ho của Khoa Quản lý cảnh sát, Đại học Dongguk cho biết “Các vụ tai nạn do thiếu niên không có bằng lái gây ra là vì sự tò mò hoặc nổi loạn”. “Chương trình học nên có việc giáo dục về an toàn và thái độ khi tham gia giao thông.”

Theo JoongAng Daily.