Home Thủ tục Đại sứ quán Việt Nam Làm lại hộ chiếu bị mất hoặc hư hỏng

Làm lại hộ chiếu bị mất hoặc hư hỏng

0
18282

Nếu hộ chiếu bị mất hoặc hư hỏng, bạn có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nộp hồ sơ yêu cầu cấp lại và sẽ nhận được kết quả tối đa 5 ngày làm việc.

Lưu ý:
1. Hiện tại trụ sở của ĐSQ đang sửa chữa nên địa chỉ mới của ĐSQ là 서울특별시 종로구 종로5길 58 (수송동 80-6). Đọc kỹ thông báo tại đây.
2. Trừ báo tử và 1 số trường hợp đặc biệt, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước khi đến làm thủ tục lãnh sự ở ĐSQ. Đặt lịch hẹn online theo hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn cách đi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Quy định về phí lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Mẫu biên lại thu phí tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.
❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.
Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.

1. THỦ TỤC LÀM LẠI HỘ CHIẾU BỊ MẤT HOẶC HỎNG:

– TỜ KHAI: Dùng cho công dân Việt Nam ở nước ngoài đề nghị cấp, sửa đổi bổ sung Hộ chiếu phổ thông hoặc cấp Giấy thông hành.

– 2 ảnh 4×6: nền màu trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, chụp không quá một năm, trong đó 01 ảnh dán vào Tờ khai và 01 ảnh đính kèm.

– Nếu hộ chiếu bị hư hỏng thì nộp bản chính hộ chiếu cũ. Nếu hộ chiếu bị mất thì ra đồn cảnh sát khu vực, báo cáo và nói họ cấp giấy xác nhận (rất nhanh và đơn giản).

– Photocopy 02 mặt Chứng minh nhân dân Việt Nam. Nếu dưới 14 tuổi chưa có chứng minh nhân dân thì nộp bản photocopy Giấy khai sinh..

– Photocopy 02 mặt Thẻ chứng minh người nước ngoài ở Hàn Quốc (외국인등록증). Nếu đã có quốc tịch Hàn Quốc thì photocopy Hộ chiếu Hàn Quốc và thẻ chứng minh công dân Hàn Quốc (주민등록증).

* LỆ PHÍ: 150$. Tham khảo: Quy định về phí lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

* THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ: Tối đa 5 ngày làm việc.

– NẾU LẤY NHANH TRONG NGÀY (24h), lệ phí sẽ tính là 150% tức 225$.
– NẾU LẤY NHANH VÀO NGÀY HÔM SAU (36h), lệ phí sẽ tính là 130% tức 195$.

– Nếu không đến trực tiếp nhận kết quả mà nhận qua dịch vụ chuyển phát thì đóng thêm 5,000원 (Năm nghìn won).

2. CHÚ Ý:

– Sau khi làm lại (cấp lại/cấp mới) hộ chiếu, ACE cần phải lên Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh (출입국관리사무소) phụ trách khu vực mình cư trú để BÁO CÁO THAY ĐỔI THÔNG TIN. Nếu trong vòng 30 ngày không khai báo, ACE có thể bị phạt tiền đến 1 triệu won. Bạn có thể báo cáo online theo bài viết Hướng dẫn báo cáo thay đổi hộ chiếu tại HiKorea.

– Khi đến ĐSQ để làm lại hộ chiếu, bạn nên in sẵn các văn bản sau:

+ Thông tư 264/2016/TT-BTC có quy định rõ mức thu cho các dịch vụ lãnh sự, mức thu làm nhanh.

+ Nghị định số 136/2007/NĐ-CP về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam quy định thời gian trả kết quả tối đa là 5 ngày làm việc được nêu rõ tại Khoản 2 Điều 16.
Thời gian làm hộ chiếu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

+ Biên lai theo mẫu của Bộ Tài chính (có trong bài viết Mẫu biên lại thu phí tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc) để nếu nhân viên thu tiền có “quên” hay đưa biên lai đúng mẫu thì bạn có thể giúp nhân viên thu ngân có thể giao đúng biên lai một cách nhanh chóng.

– Các văn bản khác có liên quan:

+ Nghị định 94/2015/NĐ-CP: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

————————————————

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và chia sẻ công khai về bài viết này.
❤ Hãy tham gia các Nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để tìm hiểu, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề tại Hàn Quốc.
❤ Ủng hộ NAVIKOPhở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!