Đăng ký thông tin vào CSDL Lưu học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

0
2093
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Bằng cấp (cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) mà bạn nhận được sau khi du học tại Hàn Quốc để có giá trị pháp lý cao nhất ở Việt Nam thì cần phải được CÔNG NHẬN bởi Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Đừng ngạc nhiên và thắc mắc. Không chỉ có học ở Hàn Quốc mà học ở bất kỳ đâu, kể cả hệ từ xa, liên kết… đều phải như vậy.

Điều này rất cần thiết để chống lại các kiểu mua bằng hay bằng thật mà học giả như vụ giám đốc ở VH-TT-DL Phú Thọ học Tiến sĩ tại Mỹ nhưng không biết tiếng Anh hay vụ Lấy bằng tiến sĩ trong… 10 ngày.

Tưng tự khi muốn làm hồ sơ định cư Canada theo diện Express Entry, bằng cấp của bạn cũng phải trải qua quá trình xác thực (Educational Credential Assessment) mới được công nhận để làm hồ sơ. Một điều thú vị là bằng Việt Nam mang sang Hàn Quốc để nộp hồ sơ nhập học vào trường hay đổi tư cách lưu trú (visa) thì không cần phải xác thực vất vả như thế mà tối đa chỉ phải Hợp pháp hóa lãnh sự, thậm chí nhiều trường hợp trên bằng có song ngữ Anh – Việt không cần phải trải qua bất kỳ bước dịch hay công chứng nào hết.

Công nhận văn bằng Hàn QUốc tại Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD & ĐT Việt Nam

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Hồ sơ để công nhận bằng ngoài các giấy tờ cơ bản như đơn, bằng, bảng điểm … thì còn thêm 1 loại giấy tờ để minh chứng thời gian học ở nước ngoài, được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 26/2013/TT-BGD.ĐT như sau:

Với quy định trên, cần nộp 1 TRONG 4 giấy tờ sau đây:

1. Xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại;
2. Xác nhận của cơ sở giáo dục nước ngoài nơi đã học tập;
3. Bản sao hợp lệ hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh;
4. Minh chứng đã đăng ký vào Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử quản lý lưu học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lưu ý là chỉ cần nộp 1 trong số các giấy tờ trên chứ không phải nộp hết.

Trong đó, cái thứ 3 là đơn giản nhất, chỉ cần photocopy các trang hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh Hàn Quốc phù hợp với thời gian du học là được.

Ngoài ra, cái thứ 4 cũng rất đơn giản. Hãy vào LINK – https://lhsvn.vied.vn/registration/ để đăng ký thông tin vào Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử quản lý lưu học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đăng ký rất đơn giản, chỉ tốn khoản 5 phút để điền hồ sơ online. Việc này vừa giúp ích cho quá trình công nhân văn bằng sau này, vừa tuân thủ các quy định của pháp luật Việt nam.

“Căn cứ Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập và Quy chế Quản lý công dân Việt Nam học tập ở nước ngoài ban hành kèm theo Thông tư số 10/2014/TT-BGDĐT ngày 11/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, công dân Việt Nam học tập trong thời gian 06 tháng liên tục trở lên có tránh nhiệm cung cấp thông tin vào Hệ thống này để giúp các cơ quan quản lý nhà nước có đầy đủ thông tin phục vụ công tác hoạch định chính sách đối với công dân Việt Nam học tập ở nước ngoài và bảo hộ quyền lợi hợp pháp của công dân.
Thông tin do công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập đăng ký vào Hệ thống này là cơ sở để Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét việc công nhận tương đương văn bằng do nước ngoài cấp.”

Có thể download Thông tư số 26/2013/TT-BGD.ĐT tại LINK 1 – http://vbpl.vn hoặc LINK 2 – http://chinhphu.vn.

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.