Hỏi đáp về chương trình Hội nhập Xã hội

1
23033
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Những câu hỏi đáp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Chương trình Hội nhập Xã hôi, các lợi ích, cách thức tham gia cũng như xử lý ở một số tình huống cụ thể.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

Hãy tham gia Nhóm facebook: Cùng học lớp Hội nhập Xã hội để cùng thảo luận và nhận những tin tức sớm nhất từ Chương trình Hội nhập xã hội KIIP.

I. TỔNG QUAN

HỎI: Chương trình Hội nhập Xã hội là gì?
ĐÁP: Chương trình Hội nhập Xã hội – tiếng Anh là Korea Immigration and Integration Program (KIIP), tiếng Hàn là 사회통합프로그램 – là chương trình giúp đỡ người nước ngoài học và nâng cao tiếng Hàn cũng như về văn hóa xã hội Hàn Quốc. Qua đó giúp người nước ngoài hòa nhập tốt hơn với cuộc sống tại đất nước Hàn Quốc.

HỎI: Chương trình này do ai tổ chức?
ĐÁP: Chương trình nay do Bộ Tư pháp Hàn Quốc tổ chức.

HỎI: Chương trình dạy về gì, có bao nhiêu cấp độ?
ĐÁP: Chương trình dạy về tiếng Hàn và về văn hóa xã hội Hàn Quốc. Chương trình có 6 cấp độ trong đó 5 cấp độ đầu (0->4) là dạy tiếng Hàn còn cấp cao nhất (cấp 5) là dạy về văn hóa xã hội Hàn Quốc.

HỎI: Học phí của mỗi lớp là bao nhiêu?
ĐÁP: CHương trình này là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Chi phí duy nhất là khi đi học bạn cần mua sách của chương trình, giá là 7,000krw (bảy ngàn won). Nếu không mua, bạn có thể tải xuống ở đây và in ra.

HỎI: Tôi có thể mua sách ở đâu?
ĐÁP: Bạn tham khảo: Hướng dẫn tải sách PDF miễn phí và link mua sách

HỎI: Thời gian học của chương trình là bao lâu?
ĐÁP: Chương trình có 6 cấp, cấp 0 có 15 giờ học, cấp 1,2,3,4 có 100 giờ học và cấp cao nhất (cấp 5) có lớp 50 giờ dành cho người muốn lấy visa định cư F-5 và lớp 70 giờ cho người muốn nhập tịch (gồm lớp 50 giờ kia và 1 lớp 20 giờ). Với mỗi tuần học từ 8~10 giờ, bạn có thể mất hơn 1 tuần cho cấp 0, 10 đến 12 tuần cho cấp 1,2,3,4 và mất 5-6 tuần cho cấp cao nhất. Để rút ngắn thời gian học, bạn nên thi đầu vào cho tốt để được xếp vào lớp càng cao thì càng tiết kiệm được thời gian học.

HỎI: Chương trình này tổ chức ở đâu vậy? Dưới Busan có không vậy?
ĐÁP: Chương trình này được tổ chức trên toàn quốc. Bạn có thể xem các địa điểm trên toàn quốc tại đây. Để biết các địa điểm ở Busan, ở phần 관할사무소 bạn chọn 부산출입국관리사무소 rồi bấm nút SEARCH bên phải, bên dưới sẽ hiện danh sách các địa điểm.

II. LỢI ÍCH

HỎI: Học chương trình này tốn rất nhiều thời gian, vậy tham gia thì có lợi ích gì vậy?
ĐÁP: Trước hết, bạn được học tiếng Hàn miễn phí. Những lớp học của chương trình được tổ chức rất quy cũ sẽ giúp bạn cải thiện mạnh khả năng tiếng Hàn cũng như hiểu biết văn hóa xã hội Hàn. Cái thứ hai và rất quan trọng với nhiều bạn có mong muốn ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc là hoàn thành chương trình này, bạn sẽ được miễn thi viết và thi phỏng vấn khi đăng ký nhập tịch Hàn Quốc, được cộng đến 28 điểm khi muốn chuyển đổi sang visa F-2, được cộng tối đa 20 điểm khi chuyển từ visa lao động phổ thông E-9 sang visa làm việc tay nghề E-7-4 và được miễn phần yêu cầu về tiếng Hàn chuyển từ các visa khác sang visa định cư F-5.

HỎI: Tôi muốn nhập quốc tịch Hàn Quốc, tôi chỉ cần đăng ký tham gia chương trình này là được nhập tịch hay sao?
ĐÁP: Muốn nhập tịch Hàn Quốc, bạn cần ở Hàn Quốc tối thiểu 5 năm, phải có người giới thiệu và 30 triệu won trong tài khoản ngân hàng, phải thi quốc tịch. Thi quốc tịch bao gồm thi viết và thi phỏng vấn. Nếu bạn đăng ký tham gia và hoàn thành hết lớp cuối cùng (20h) của chương trình này, bạn sẽ được MIỄN THI QUỐC TỊCH. Còn bạn muốn nhập tịch thì phải thõa mãn thêm các điều kiện khác nữa để Bộ Tư pháp xét nhập tịch.

HỎI: Tôi đang làm việc với visa E-7, tôi muốn chuyển sang visa cư trú F-2, học cái này thì được lợi cụ thể như thế nào?
ĐÁP: Ngoài việc được học tiếng Hàn, bạn sẽ được cộng điểm trong phần khả năng tiếng Hàn tương ứng với cấp độ mà bạn đã hoàn thành. Nếu bạn hoàn thành lớp 3, bạn sẽ được cộng 14 điểm trong phần khả năng tiếng Hàn (cộng điểm tương đương với TOPIK 3). Nếu bạn hoàn thành cả khóa học, ngoài điểm cộng 18 điểm cho phần khả năng tiếng Hàn, bạn còn được thưởng 10 điểm.

III. ĐĂNG KÝ THAM GIA

HỎI: Em đang đi học tiếng, visa D-4, em có tham gia được không?
ĐÁP: Bất cứ người nước ngoài nào đã nhập cảnh Hàn Quốc đều có thể tham gia.

HỎI: Em không biết chữ tiếng Hàn nào, em có được tham gia không?
ĐÁP: Bất cứ người nước ngoài nào đã nhập cảnh Hàn Quốc đều có thể tham gia dù chưa biết tiếng Hàn hay đã rất giỏi tiếng Hàn.

HỎI: Tôi rất muốn tham gia nhưng không biết đăng ký như thế nào?
ĐÁP: Tôi cần đăng ký qua trang web của chương trình: socinet.go.kr. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết các bước như sau:
Đăng ký tài khoản tại socinet.go.kr
Đăng ký tham gia chương trình hội nhập xã hội

HỎI: Tôi đã đăng ký tài khoản nhưng quên mật khẩu. Tôi có thể lấy lại mật khẩu ở đâu?
ĐÁP: Bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách bấm vào nút 아이디,비밀번호 찾기 FIND ID-PW ở ngay phần đăng nhập. Sau khi điền các thông tin như tên, số chứng minh thư, số điện thoại, bạn có thể tìm thấy tên tài khoản và tạo mật khẩu mới. Nếu điền đúng các thông tin mà vẫn không được, bạn nên liên hệ số 1345 để được hướng dẫn.

IV. ĐĂNG KÝ THI ĐẦU VÀO

HỎI: Thi đầu vào để làm gì?
ĐÁP: Kỳ thi đầu vào có mục đích xác định trình độ tiếng Hàn của bạn, giúp bạn được sắp xếp vào cấp độ học thích hợp. Tương tự như thi xếp lớp khi bạn đăng ký học ngoại ngữ ở Việt Nam vậy. Nếu chọn không thi đầu vào, bạn sẽ được xếp vào lớp 0. Nếu có bằng Topik, bạn không thi đầu vào mà sử dụng bằng Topik để được xếp vào cấp học tương ứng.

HỎI: Đăng ký kỳ thi đầu vào như thế nào?
ĐÁP: Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: Đăng ký thi đầu vào Chương trình Hội nhập Xã hội

HỎI: Tôi có thể đăng ký học lớp 4 mà không cần thi đầu vào được không?
ĐÁP: Được, nếu bạn có TOPIK cấp 4 còn hạn. Bạn cần mang chứng chỉ TOPIK đến Văn phòng Xuất nhập cảnh để được xếp vào cấp độ phù hợp rồi đăng ký lớp học.

HỎI: Em đăng ký thi đầu vào rồi nhưng không biết địa điểm thi ở đâu
ĐÁP: Trước ngày thi 1-2 ngày, địa điểm thi mới được cập nhật. Bạn có thể xem và in phiếu dự thi ở phần 마이페이지- MY PAGE.

HỎI: Tôi đăng ký thi đầu vào nhưng tôi bận nên đã không đi thi thì có sao không?
ĐÁP: Bạn đăng ký nhưng đi trễ hoặc không đi thi thì bạn sẽ bị cấm 6 tháng. 6 tháng từ sau ngày đăng ký thi bạn mới có thể đăng ký thi đầu vào lại được.

HỎI: Kết quả thi đầu vào xếp tôi học lớp 3, tôi muốn học lớp thấp hơn như lớp 2 để dễ tiếp thu thì có được không?
ĐÁP: Về nguyên tắc, bạn được xếp vào cấp nào bạn phải học cấp đó.

HỎI: Tôi đã thi đầu vào rồi nhưng kết quả không như ý (muốn học lớp 5 nhưng chỉ được xếp vào lớp 4) thì khi nào được thi lại?
ĐÁP: PHẢI sau 6 tháng thì bạn mới được đăng ký thi đầu vào lại. Tuy nhiên, có nguyên nhân nào đó mà 1 số ít bạn vẫn đăng ký thi đầu vào ở 2 kỳ thi sát nhau. NHƯNG nếu bạn có bằng Topik thì bạn có thể nộp để học lớp tương ứng và bỏ qua kết quả thi đầu vào kia.

V. LỚP HỌC VÀ ĐĂNG KÝ LỚP HỌC

HỎI: Khi nào thì lớp 2 mở lớp vậy?
ĐÁP: Bạn có thể thường xuyên theo dõi phần thông báo của website Korea Foundation: http://www.kisf.org/notice/01.php để thấy được thông báo sớm nhất. Hãy tham gia Nhóm facebook: Cùng học lớp Hội nhập Xã hội, các bạn đang học sẽ được thầy thông báo khi có lịch mở lớp và chia sẻ trên nhóm này.

HỎI: Cách thức đăng ký lớp học?
ĐÁP: Đăng ký lớp học thông qua trang web socinet.go.kr. Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể ở đây: Hướng dẫn đăng ký lớp học của chương trình Hội nhập xã hội

HỎI: Em bận nên không thể đăng ký lớp học ở đợt này? Như vậy có ảnh hưởng gì không?
ĐÁP: Không vấn đề gì. Bạn có thể đăng ký ở các đợt kế tiếp.

HỎI: Tôi có thể vắng bao nhiêu buổi học?
ĐÁP: Bạn cần phải đi học tối thiểu 70% thời gian thì mới được thi cuối lớp, thậm chí nếu được thi và thi đỗ thì vẫn không được lên lớp.

HỎI: Công việc của tôi kết thúc muộn, tôi có thể đi trễ được không?
ĐÁP: Khi đi trễ, thậm chí vài phút, bạn có thể bị trừ thời gian trễ tương ứng. Nếu không thể đi sớm vì lý do khách quan một cách thường xuyên, bạn nên đàm phán với cô giáo để không bị ảnh hưởng đến tổng thời gian học của bạn.

HỎI: Tôi đi học hơn một tháng rồi nhưng không biết tôi đã học được bao nhiêu giờ và cần bao nhiêu giờ nữa?
ĐÁP: Bạn có thể vào socinet.go.kr, phần 마이페이지- MY PAGE, ở phần lớp học có ghi rõ số giờ đã học của bạn. Cách đơn giản hơn là hỏi trực tiếp cô giáo của bạn, cuối mỗi buổi học, cô giáo cập nhật giờ học của mỗi người vào hệ thống.

HỎI: Tôi đang học nhưng có việc phải về nước một tháng. Tôi nên làm thế nào?
ĐÁP: Nếu thời gian đã học đủ 70% và vẫn kịp thời gian quay lại thi thì không cần làm gì cả. Nếu tổng số giờ học dưới 70% hoặc không kịp quay lại thi, bạn nên liên hệ với cô giáo để xin hoãn (. Nếu được chấp nhận hoãn, đến kỳ học kế tiếp, bạn có thể đăng ký và được cộng dồn thời gian học.

HỎI: Để hoàn thành một lớp, chỉ cần đi học hay có phải thi cử gì không?
ĐÁP: Bạn cần đi học 70% thời gian quy định mới được thi cuối kỳ và thi đỗ mới được hoàn thành khóa học.

HỎI: Thi cuối kỳ có khó không, thi ở đâu vậy?
ĐÁP: Trừ lớp 4 và 5 là thi tập trung như thi đầu vào, các lớp còn lại là thi tại chỗ, tức tại phòng học trong buổi học cuối cùng của lớp. Thi tại chỗ, do cô giáo và người phụ trách tại trung tâm nơi mình học ra đề và phỏng vấn nên có phần dễ hơn thi tập trung.

HỎI: Tôi thi cuối kỳ xong nhưng không biết có lên lớp không?
HỎI: Sau ngày thi vài ngày, kết quả sẽ được cập nhật trên socinet.go.kr, phần 마이페이지- MY PAGE. Nếu được lên lớp, phần lớp đó sẽ được tô đậm lên. Nếu phần tô đậm vẫn không đổi, vẫn là lớp cũ có nghĩa là bạn đã trượt.

VI. CÂU HỎI KHÁC

hanquocngaynay.info sẽ cập nhật những câu hỏi cần thiết khác để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình hội nhập xã hội cũng như cách thức tham gia, lợi ích và cách xử lý cho những trường hợp cụ thể.

CHÚ Ý:

– Để biết thêm về Chương trình Hội nhập xã hội hãy tham gia Nhóm facebook: Cùng học lớp Hội nhập Xã hội và đọc kĩ các bài viết sau để nắm rõ cách đăng ký cũng như các thủ tục liên quan khác.

– Hãy tham khảo các bài hướng dẫn sau:

Quyền lợi khi tham gia Chương trình Hội nhập Xã hội

Các bước tham gia chương trình hội nhập xã hội
Hỏi đáp về chương trình Hội nhập Xã hội
Hướng dẫn tải sách miễn phí và link mua sách
Lịch thi đầu vào, cuối khóa KIIP 2018

Hướng dẫn đăng nhập website socinet.go.kr với giao diện mới
Thay đổi thông tin cá nhân trên website socinet.go.kr
Tìm tên tài khoản ở website socinet.go.kr
Khôi phục mật khẩu ở website socinet.go.kr

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên website socinet.go.kr
Đăng ký tham gia Chương trình Hội nhập Xã hội trên website socinet.go.kr
Hướng dẫn đăng ký thi đầu vào Chương trình Hội nhập Xã hội
Hướng dẫn kiểm tra kết quả thi đầu vào
Hướng dẫn đăng ký lớp học KIIP
Học KIIP online là như thế nào?

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay, Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc, Người Việt tại Seoul, Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa, học tập, lao động, du lịch và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.