Đăng ký tài khoản trên HiKorea

0
13499
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

HiKorea.go.kr là website của chính phủ Hàn Quốc dành cho người nước ngoài về chính phủ điện tử cũng như các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, gia hạn, chuyển đổi visa.

Hiện nay,tại các Văn phòng Xuất nhập cảnh Seoul Southern, Suwon, Incheon, Cheongju,Busan,Yangju và các chi nhánh văn phòng Sejongno, Ansan, Cheonan, Pyeongtaek, Goyang BẮT BUỘC phải đặt lịch hẹn trước khi lên làm các thủ tục như chuyển đổi/gia hạn/chuyển nơi làm việc …

Nếu có tài khoản trên HiKorea thì việc đặt lịch hẹn và dễ dàng hơn trong việc kiểm tra hồ sơ sau này.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

I. CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Bước 1:

Vào website, hikorea.go.kr. Lưu ý nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer. Nếu có yêu cầu cài đặt thêm phần mềm gì từ Internet Explorer thì cứ mạnh dạn đồng ý.

Bước 2:

Bên trái màn hình, dưới phần Login, bấm vào nút Join như hình bên dưới.

hanquocngaynay.info - Đăng ký tài khoản trên Hikorea

Bước 3:

Chọn đồng ý điều khoản sử dụng, chọn loại thành viên và bấm vào nút Join.

hanquocngaynay.info - Đăng ký tài khoản trên Hikorea

Bước 4:

Điền thông tin cá nhân bao gồm số chứng minh thư người nước ngoài và tên của mình. Tên điền dưới dạng viết hoa, không dấu, có khoảng cách, ví dụ như HAN QUOC NGAY NAY, NGUYEN VAN A. Nếu bạn có sử dụng I-PIN, có thể bấm vào nút certification through public I-PIN.

Điền đúng mã số xác nhận vào ô bên cạnh.

hanquocngaynay.info - Đăng ký tài khoản trên Hikorea

Sau đó bấm nút CONFIRM để tiếp tục. Nếu thông tin không đúng bạn sẽ được yêu cầu điền lại.

Bước 5:

Điền các thông tin các nhân khác và các thông tin về tài khoản cũng như phục hồi tài khoản như hình sau:

hanquocngaynay.info - Đăng ký tài khoản trên Hikorea

5.1 Mục ID: Điền tên tài khoản mà bạn đăng ký, giới hạn từ 4 đến 12 ký tự. Bấm vào ID check để kiểm tra tên tài khoản đã chọn có hợp lệ hay không.

Nếu hợp lệ sẽ nhận thông báo như sau: hanquocngaynay.info - Đăng ký tài khoản trên Hikorea. Nếu nhận thông báo khác thì có nghĩa là bạn nên chọn lại tên tài khoản cho hợp lệ.

5.2  Mục Password và Confirm Password là điền mật khẩu.

5.3 Mục Password Hint Question là chọn câu hỏi bí mật để sử dụng lúc bạn quên và cần phục hồi mật khẩu. Mục Password Hint Answer là trả lời cho câu hỏi bạn đã chọn. Lưu ý là phải nhớ kỹ hai phần này. Tốt nhất là chụp màn hình lại ở bước này và lưu, sau này khi cần phục hồi mật khẩu có thể sử dụng.

5.4 Mục Email là điền email của mình vào. Mục Phone No và Mobile phone là điền số điện thoại, không bắt buộc điền nhưng tốt nhất là nên điền. Sau này, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ nhắn tin qua số điện thoại này.

Bước 6:

Đăng ký thành công thì sẽ nhận được thông báo như sau:
hanquocngaynay.info - Đăng ký tài khoản trên Hikorea

II. LƯU Ý

– Sau khi điền thông tin ở bước 5, hãy chụp màn hình lại để lưu trữ. Sau này khi quên mật khẩu, có thể sử dụng để phục hồi. Nếu quên mục Password Hint Question và Password Hint Answer thì bạn không thể phục hồi mật khẩu online được. Lúc đó bạn cần phải nộp đơn cho Cục quản lý xuất nhập cảnh để lấy lại mật khẩu trên trang này.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.