Xếp hạng đại học Hàn Quốc năm 2017

0
3237
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Đại học Quốc gia Seoul – SNU đã đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc năm 2017 trong bảng xếp hạng của JoongAng Ilbo. Xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là các trường đại học Sungkyunkwan, Hanyang, Korea và Yonsei.

JoongAng Ilbo đã đánh giá 61 trường đại học với 33 tiêu chí khác nhau, bao gồm số trích dẫn học thuật, học bổng và tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Về khoa học xã hội và nhân văn, trường SNU xếp hạng 1 với việc nhận điểm cao nhất cho nghiên cứu, môi trường giáo dục và danh tiếng. Môi trường giáo dục tuyệt vời về lĩnh vực này đến từ sự đầu tư lớn của chính phủ lớn và các công ty, các ấn phẩm khoa học của các giáo sư và học bổng dành cho sinh viên.

Về khoa học tự nhiên, Viện Khoa học và Công nghệ Cao cấp Hàn Quốc – KAIST xếp hạng 1.

Về kĩ thuật, đại học SungkyunkwanPOSTECH (Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang) đồng hạng nhất.

Đại học Sungkyunkwan đã được ghi nhận trong việc hỗ trợ tài chính cho các giáo sư và sinh viên. Trong năm vừa qua, trường đã giải ngân 36,2 tỷ won (32 triệu USD) tiền nghiên cứu cho các khoa, cao nhất trong cả nước. Hơn nữa, trường cũng đã xuất bản nhiều nhất các bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế trong tất cả các trường đại học Hàn Quốc. Một trong những giáo sư về kỹ thuật hóa học, Park Nam-gyu, là người Hàn Quốc duy nhất được liệt kê trong danh sách Clarivate Citation Laureates năm 2017, vốn được sử dụng để xác định ai sẽ được giải Nobel hóa học.

Trụ sở Seoul của đại học Hanyang nằm trong top đầu về thành tích của sinh viên, đặc biệt là trong khởi nghiệp. Trong tất các các công ty khởi nghiệp được xác nhận bởi Korea Technology Finance Corporation, có 498 người tốt nghiệp từ trụ sở Seoul của đại học Hanyang, xếp ngay sau SNU với 525 cựu sinh viên. Năm ngoái, đại học Hanyang đã đưa ra các bài giảng về kinh doanh thu hút người nghe nhiều nhất trong cả nước với khoảng 6.580 người tham dự. Năm 2012, Hanyang đã bắt đầu thành lập Học viện Khởi nghiệp Hanyang, hỗ trợ tài chính cho cựu sinh viên và sinh viên lên đến với 150 triệu won cho mỗi trường hợp.

Trụ sở Seoul của đại học Korea và Yonsei có điểm số tốt về mọi tiêu chí. Korea tốt hơn Yonsei một chút về kinh phí nghiên cứu, hiệu suất xuất bản ấn phẩm khoa học, việc làm và thành tích của sinh viên. Đại học Yonsei tốt hơn Korea về danh tiếng, môi trường giáo dục, học phí và chỗ ở.

Đại học Sogang, xếp thứ 6, đã giải quyết tốt việc làm cho sinh viên. Sogang đứng thứ ba (xếp sau Sungkyunkwan và đại học Korea) với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 73,2%.. Mặc dù có rất nhiều sinh viên về chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, Sogang đã tạo ra một chương trình làm việc thành công khi kết nối sinh viên với các cơ hội tuyển dụng, cung cấp các giúp đỡ hữu ích bao gồm phỏng vấn tuyển dụng thử bằng tiếng Anh.

Đại học Inha xếp thứ tám, đạt điểm cao trong nghiên cứu khoa học. Kể từ năm 2014, Inha đã tăng phạm vi tài trợ nghiên cứu và bắt đầu tài trợ cho các giáo sư đã đưa ra các đề tài xuất sắc. Inha cũng chỉ định mỗi khoa có một giáo sư làm nhiệm vụ định hướng sự nghiệp cho sinh viên, có trách nhiệm thu thập thông tin việc làm mới nhất và hướng dẫn sinh viên đến với các cơ hội thích hợp nhất.

Đại học Kyung Hee, xếp thứ 10, nổi tiếng là thân thiện với sinh viên nước ngoài. Năm 2017, Kyung Hee có 3,368 sinh viên nước ngoài và trường đã giúp đỡ sinh viên tìm việc ở Hàn Quốc bằng cách cung cấp dịch vụ hoàn thiện hồ sơ và cải thiện kĩ năng phỏng vấn bằng tiếng Hàn.

Đại học Konkuk, xếp hạng 15, có hệ thống hỗ trợ sinh viên rất đáng chú ý và có tỉ lệ bỏ học rất thấp, 2,2%. Từ năm 2015, trường bắt đầu động viên học sinh với điểm trung bình (GPA) thấp với hứa hẹn thưởng học bổng trị giá tới 1 triệu won nếu cải thiện điểm số.

Đại học Quốc gia Pusan, trường đại học công lập hàng đầu bên ngoài khu vực Seoul, đã có tiếng tăm và ảnh hưởng trong cộng đồng địa phương. Trường đã bắt đầu “Chương trình Từ thiện Giáo dục” vào năm 2011, cho phép sinh viên có nhiều kinh nghiệm về âm nhạc, nghệ thuật hoặc thể dục thể thao để gặp gỡ trẻ em nghèo khó và chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Đại học Ulsan được xếp hạng nhất trong số các trường đại học tư nhân nằm ngoài khu vực Seoul, tập trung vào việc hợp tác với các công ty địa phương và duy trì mối quan hệ mật thiết với Hyundai Heavy Industries và Trung tâm Y tế Asan, có quan hệ gần gũi với 20 công ty gia đình khác ở Ulsan.

Đại học Hallym xếp hạng 3 trong số các trường đại học tư nhân nằm ngoài khu vực Seoul, cung cấp rất nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên của mình khi hợp tác với 308 công ty, tổ chức trong khu vực.

Đại học Sun Moon tốt nhất Hàn Quốc trong việc cung cấp nơi ở cho sinh viên. 2017 tỷ lệ sinh viên ở KTX là 40,3% với 8,1% là sinh viên nước ngoài.

Tuy nhiên, khi nhắc tới danh tiếng, SNU vẫn được coi là trung tâm giáo dục hàng đầu của Hàn Quốc.

JoongAng Ilbo đã thực hiện khảo sát đối với 550 nhà tuyển dụng và 550 giáo viên trung học. Trong khảo sát này, sinh viên SNU được lựa chọn số 1 khi các nhà tuyển dụng muốn tuyển nhân viên mới vì có tiềm năng lớn để phát tiển. Và SNU cũng xếp số 1 về trong danh sách các trường mà giáo viên đề nghị cho học sinh của mình trước kì thi đại học. Tuy nhiên, Sungkyunkwan xếp số 1 khi nhà tuyển dụng muốn tuyển một người mới tốt nghiệp từ lĩnh vực khoa học nhân văn.

Theo JoongAng Ilba – Hàn Quốc Ngày Nay biên tập.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.