Home Visa Từ 2/4/2018, visa thăm thân có thể ở lại Hàn bất kể...

Từ 2/4/2018, visa thăm thân có thể ở lại Hàn bất kể độ tuổi của cháu

0
8217

Chính phủ Hàn Quốc đã có thêm một bước đi thích hợp nhằm khuyến khích cha mẹ của người kết hôn di trú có thể ở lại Hàn Quốc lâu hơn để chăm sóc cho con cháu của họ.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, kể từ ngày 2 tháng 4 năm 2018, cha mẹ của người kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc có thể nộp đơn xin visa dài hạn – có thể kéo dài đến 4 năm 10 tháng – cho đến khi cháu của họ lên bảy tuổi.

Hiện nay, diện visa thăm thân F-1-5 chỉ kéo dài cho các trường hợp đặc biệt đến khi cháu được sáu tuổi.

Tại Hàn Quốc, tẻ em vào học tiểu học lúc 7 tuổi nên đòi hỏi sự chăm sóc ít hơn. Việc kéo dào thêm một năm có thể tạo ra sự khác biệt bởi vì ông bà phải về lúc cháu năm, sáu tuổi sẽ gây thêm gánh nặng tài chính cho các cặp vợ chồng đã kết hôn quốc tế.

ĐẶC BIỆT, đối với các gia đình cha mẹ đơn thân hoặc có ba con trở lên, ông bà diện thăm thân F-1-5 có thể ở lại dài hạn bất kể cháu bao nhiêu tuổi.

Bộ Tư pháp cũng tuyên bố visa thăm thân có thể bị trục xuất nếu làm việc bất hợp pháp.

Những thay đổi này bắt đầu từ một cuộc kêu gọi trên website phủ tổng thống với hơn 10 nghìn người ủng hộ. Vì vậy, nếu người nước ngoài cảm thấy muốn thay đổi những chính sách gì liên quan đến cộng đồng, hãy cùng viết đơn thỉnh nghị lên website của phủ tổng thống để được xem xét và giải quyết.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!