Hai người đối mặt với lệnh trục xuất vì vi phạm luật tự cách ly tại Hàn Quốc

0
2525
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Một người Anh và một sinh viên Đức đang đối mặt với các hình phạt vì vi phạm luật tự cách ly.

Tuần trước, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố “nguyên tắc không khoan nhượng” đối với những người bỏ qua các quy tắc tự cách ly. Theo quy định, những người vi phạm sẽ phải đối mặt với án tù một năm hoặc phạt 10 triệu won (8.196 USD); nếu là người nước ngoài thì trục xuất.

Thành phố Suwon cho biết một người Anh ở độ tuổi 30 trở về từ Thái Lan vào ngày 20/3 với triệu chứng nhiễm virus corona. Sau khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Incheon, anh ta được lệnh phải ở nhà tại Suwon trong hai tuần và theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, ngay hôm sau, anh ta đã phá quy định và đến một số địa điểm công cộng trong thành phố Suwon bằng ô tô của bạn, xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Ít nhất 23 người đã liên hệ gần với người này.

Khi các triệu chứng tiếp tục phát triển, anh ta đã được xét nghiệm virus corona tại một phòng khám sàng lọc ở quận Yeongtong lúc 15:30 ngày 23/3. Được yêu câu ở nhà cho đến khi kết quả được công bố, nhưng anh ta đã bỏ qua điều này. Anh ta chơi golf trong nhà vào sáng hôm sau và đi lang thang bên ngoài không mang khẩu trang.

12h50 ngày hôm sau, anh ta được thông báo kết quả dương tính với virus và nhân viên y tế đã đưa đến Seongnam Citizens Medical Center .

Các quan chức thành phố xác nhận anh này đã phá vỡ các quy tắc tự cách ly để đến thăm Suwon, Yongin, Gwacheon và Seoul. Tất cả những người mà anh liên lạc đang bị cách ly. Hôm qua, Thị trưởng Suwon Yeom Tae-young cam kết rằng ông sẽ khiến người Anh “phải trả giá” vì vi phạm các quy tắc tự cách ly.

Tiếp tục, hôm qua, chủ nhật ngày 29/03/2020, chính quyền thành phố Busan cho biết một sinh viên người Đức đã bỏ qua hướng dẫn sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc vào ngày 20/3 và vi phạm quy định tự cách ly 14 ngày.

Sinh viên Đức 25 tuổi này theo học tại Đại học Quốc gia Pusan, đang được điều trị tại bệnh viện của trường sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona vào ngày 28/3. Danh tính của sinh viên người Đức này không được tiết lộ.

Sinh viên này đã vào nhập cảnh Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế GimHae vào ngày 20/ 3 và không có triệu chứng nhiễm virus corona. Trước khi đến Hàn Quốc, sinh viên người Đức đã đến Mỹ và Nhật Bản trong một thời gian ngắn.

Mặc dù không có các triệu chứng đáng ngờ, anh ta đã phải tự cách ly hai tuần trong phòng ký túc xá của mình. Nhưng anh bỏ qua quy định này.

Từ ngày 25 đến 27/3, sinh viên này đến một số văn phòng trường học để giải quyết các vấn đề hành chính, đi dạo dọc theo bãi biển Haeundae, sử dụng tàu điện ngầm để đến thăm một số điểm nổi tiếng ở Busan và chơi bóng rổ trên sân chơi của trường.

Khi bị sốt, ho và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng khác vào ngày 26/3, cậu sinh viên này đã được xét nghiệm virus corona ngay trong ngày. Cậu ta đáng lẽ phải ở nhà cho đến khi kết quả được công bố nhưng đã phớt lờ quy định ghé thăm một quán cà phê và hai quán bar ở Jangjeon-dong và căn tin của trường.

Trong khi sinh viên người Đức nói cậu ta mang khẩu trang khi ở ngoài trời, thành phố Busan và cơ quan y tế đang theo dõi lịch trình duy chuyển của cậu ta để tìm những người tiếp xúc.