Hàn Quốc lập đội UAV chiến đấu đầu tiên

0
1548
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Theo Yonhap, lục quân Hàn Quốc hôm nay cho biết họ đã đưa vào hoạt động một đơn vị tác chiến máy bay không người lái (UAV) nhằm tận dụng năng lực công nghệ thông tin hiện đại vào thực tế chiến đấu.

Đơn vị UAV chiến đấu mới nằm trong biên chế của đội tình báo lục quân mới được thành lập thuộc Quân đoàn 3 của Hàn Quốc có trụ sở tại Yongin, phía nam Seoul. Đơn vị này được trang bị nhiều loại UAV trinh sát, tác chiến điện tử, vũ trang và UAV đa nhiệm.

Giới chức quân đội Hàn Quốc hy vọng đơn vị UAV đầu tiên sẽ giúp nước này tăng cường đáng kể năng lực chiến đấu và đóng vai trò như một yếu tố thay đổi tương quan sức mạnh trong các cuộc chiến tranh tương lai.

“Trong bối cảnh tình hình chiến lược thay đổi nhanh chóng, vai trò và nhiệm vụ của các lực lượng lục quân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”, Tham mưu trưởng Lục quân Hàn Quốc Kim Yong-woo nhấn mạnh.

Đại tá Kim Young-kyun, chỉ huy của đơn vị UAV Hàn Quốc, mô tả các khí tài của đơn vị là “dronebot,” thuật ngữ kết hợp giữa hai từ “drone” (thiết bị bay không người lái) và “robot” (người máy), đồng thời cho rằng chúng sẽ đóng vai trò quan trọng trong sức mạnh quân sự tương lai của Seoul.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay, Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc, Người Việt tại Seoul, Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa, học tập, lao động, du lịch và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.