KHÁM SỨC KHỎE ĐỂ BAY ĐI THÁI LAN

0
2539
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Cập nhật vụ khám sức khỏe từ bạn CẨM TÚ mới bay sáng nay, có gửi tờ kết quả khám sức khỏe cho Hàn Quốc Ngày Nay #hanquocngaynay.

BAY ĐI THÁI PHẢI KHÁM SỨC KHỎE VÀ MUA BẢO HIỂM

Sáng nay, Yonhaps đưa tin kể từ 10/3 đến ngày 9/6, tất cả các hành khách từ 6 khu vực: Hàn Quốc, Iran, Ý, Trung Quốc, Hong Kong, Macao muốn lên máy bay đi Thái Lan du lịch phải xuất trình giấy khám sức khỏe có kết quả âm tính với virus Corona bằng tiếng Anh (được cấp trong 48 tiếng gần nhất) và phải bắt buộc mua bảo hiểm với mức bồi thường tối thiểu là 100,000 usd. Mục đích bảo hiểm này là để có thể trả tiền viện phí nếu không may bị nhiễm và phải chữa trị tại Thái Lan.

Các giấy tờ phải được trình tại sân bay mới được lên máy bay. Và khi đến Thái Lan phải trình cho cơ quan y tế nước này #태국보건 .

KHÁM SỨC KHỎE NẾU CHỈ BAY TRANSIT?

Bạn CẨM TÚ mới bay sáng nay, có gửi tờ kết quả khám sức khỏe cho Hàn Quốc Ngày Nay #hanquocngaynay sau khi khám ở sân bay Incheon.


– Được khám ngay tại sân bay nếu chỉ bay transit. (Đây là sân bay Incheon, còn sân bay Gimhae/Busan ko rõ nhưng chắc là tương tự).
– Khi check-in bay đi Thái sẽ được yêu cầu xuống tầng B1 để khám sức khỏe.
– Phải xếp hàng lâu vì vậy hãy đi thật sớm.
– Người ta chỉ đo nhiệt độ và hỏi triệu chứng.

Lưu ý 1: Bay từ Hàn và 5 khu vực khác (Ý, Iran, TQ, Hong Kong, Macao) chứ bay từ VN là vô tư nhé.

Lưu ý 2: Đây là bay TRANSIT/QUÁ CẢNH nhé. Còn bay thẳng vào Thái chơi thì phải chờ cập nhật tiếp.

TRANSIT có 2 loại là loại phải nhập cảnh và loại ko cần nhập cảnh mà đi lối đi riêng. Page sẽ xác thực kĩ vụ này.

BAY TRANSIT CÓ CẦN MUA BẢO HIỂM KHÔNG?

Hiện tại chưa có thông tin chính xác nhưng nhiều khả năng transit ko yêu cầu mua bảo hiểm.. Việc này cần xác thực tiếp.

Còn nếu MUA BẢO HIỂM thì theo Hàn Quốc Ngày Nay thì rất đơn giản. Cứ vào naver gõ 여행보험 chọn nơi đến là Thái nhé. Nó ko bán cho người VN về VN đâu. Nếu không, có thể mua qua Naviko.

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.
❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.