MẤT 7 PHÚT ĐỂ XÉT NGHIỆM COVID-19 TẠI HÀN QUỐC THEO DẠNG ‘DRIVE-THROUGH’

0
2390
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Nghe ‘drive-through’ cứ tưởng đang mua McDonalds hay cafe Starbuck nhỉ?

Nó y hệt vậy đó.

Nếu bạn từng lái xe đi mua gà rán hay cafe thì đi kiểm tra corona cũng vậy. Tức ko cần xuống xe, cứ ngồi im trong xe đó để đỡ mất thời gian và tránh lây nhiễm không may.

Ô tô của bạn sẽ chạy ngang qua 1 khu vực đc bố trí có các lều của bên y tế, nhân viên y tế sẽ đến. Bạn hạ cửa sổ xuống, nhân viên y tế sẽ tiếp cận, lấy mẫu và kiểm tra nhiệt độ của những người cần kiểm tra corona trong xe.

Sau 7 phút là hoàn thành thủ tục. Nếu đi kiểm tra như thường là mất 2-3 giờ mà còn có nguy cơ lây nhiễm.

Tác dụng khác là ẩn danh người được kiểm tra, để tránh bị kì thị, đuổi như đuổi tà dù âm tính.

Test xong thì nhân viên y tế sẽ phun thuốc sát trùng cửa kính ô tô, đưa khăn lau khử trùng để tài xế làm sạch bên trong xe. Ai ngồi trong xe phải cách ly hết cho đến khi nhận kết quả và đc đề nghị ko đưa người khác xài xe.

Hiện đã có kiểu test ‘drive-through’ này ở Sejong, nơi mới có 1 ca bệnh và thành phố Goyang của tỉnh Gyeonggi-do. Sắp tới là thủ đô Seoul và Daejeon.

Hàn Quốc có số ca lên nhanh cũng vì năng lực test quá kinh khủng như vậy. Còn khủng bao nhiêu thì tôi công bố số liệu cụ thể sau.

Bây giờ ai muốn xét nghiệm kiểu này phải đặt chỗ trước để tránh đợi chờ nhé. Đợi chờ giờ này mấy chỗ đó là không hạnh phúc đâu. Còn đặt ra sao thì để Hàn Quốc Ngày Nay tìm hiểu và hướng dẫn. Ai đã tìm hiểu rồi xin hãy cho Hàn Quốc Ngày Nay biết với nhé.