SEOUL MỞ RỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ THUÊ NHÀ CHO CƯ DÂN TRẺ: BỔ SUNG 22,000 NGƯỜI TRONG 6 THÁNG CUỐI NĂM

0
1601
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Chính quyền Thủ đô Seoul (Seoul Metropolitan Government – SMG) đã chọn 5,000 cư dân trẻ tuổi trong nửa đầu năm nay là người thụ hưởng chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà và sẽ chọn thêm 22,000 người thụ hưởng trong nửa cuối năm nay. SMG sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính 200.000 KRW trong 10 tháng với khoản ngân sách bổ sung 17,9 tỷ KRW được đảm bảo vào ngày 2 tháng 7.

Chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà sẽ mang lại lợi ích cho 36,000 cư dân trẻ, cao gấp bảy lần so với 5,000 được lựa chọn trong nửa đầu năm 2021. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, SMG sẽ tăng quỹ theo cấp số nhân và nhằm thúc đẩy cuộc sống ổn định cho những người trẻ tuổi ở Seoul.Thông báo sẽ được đăng vào ngày 27/7 và đơn đăng ký sẽ được mở trên trang web của SMG’s Housing (https://housing.seoul.go.kr/) từ Thứ Ba, ngày 10/8 đến Thứ ba, ngày 19/8.

Khảo sát cho thấy những người hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà được hỗ trợ tài chính trong 10 tháng cho thấy sự hài lòng cao, phản hồi rằng họ được hưởng lợi cao về nhà ở (98,7%), tài chính (95,6%) và cuộc sống (98,7%).

Đối với nhà ở, gần một nửa số người được hỏi (48,6%) trả lời rằng chương trình đã giảm bớt gánh nặng chi phí nhà ở cho họ. Về tài chính, hơn một nửa số người được hỏi (68,4%) chỉ ra rằng thay đổi lớn là năng lực tài chính của họ. Về cuộc sống, một bộ phận tốt (32,2%) cho biết họ thấy tâm lý ổn định trong cuộc sống, tiếp theo là 26,9% cho rằng chất lượng ăn uống và sinh hoạt nhìn chung được cải thiện.

Với tình hình đại dịch kéo dài, chi phí nhà ở đang trở thành gánh nặng không chỉ đối với thanh niên mà cả những người trung niên vẫn tiếp tục lo cho con cái. Vì vậy, SMG đã quyết định liên tục mở rộng hỗ trợ của mình theo nhiều cách khác nhau để đảm bảo nhà ở ổn định và giảm bớt gánh nặng chi phí nhà ở cho cư dân trẻ. Theo seoul.go.kr