Thời gian làm hộ chiếu là mấy ngày?

0
5680
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Theo Khoản 2 Điều 16 Nghị định 136/2007/NĐ-CP của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam quy định: thời gian trả kết quả tối đa là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ khi làm hộ chiếu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Làm hộ chiếu mới (lần đầu tiên) hay làm lại (do hết hạn, mất hoặc hỏng) thì đều như nhau, thời gian trả kết quả tối đa là 5 ngày làm việc.

Xin lưu ý, 5 ngày làm việc tức phải không được tính T7, CN và các ngày nghỉ lễ theo quy định (có thể bao gồm cả ngày nghỉ của Việt Nam và Hàn Quốc).

Hãy tải Nghị định này tại ĐÂY và in ra khi lên làm việc với bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Việt nam tại Hàn Quốc. Nếu thời gian trả kết quả không giống như quy định thì hãy đưa ra văn bản này để tranh luận với nhân viên thu nhận hồ sơ.

Thủ tục làm lại hộ chiếu đã hết hạn.

Quy định về phí lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Mẫu biên lại thu phí tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.