Home Thủ tục IPIN và chứng thực Xác thực bằng điện thoại

Xác thực bằng điện thoại

0
18431

Khi đăng ký tài khoản hoặc thanh toán online, yêu cầu xác thực là gần như bắt buộc để định danh người đang sử dụng dịch vụ. Tùy theo mỗi website, bạn có thể xác thực bằng một trong 4 cách sau đây:
Xác thực bằng Chứng thực điện tử (공인인증서).
Xác thực qua điện thoại.
Xác thực bằng thẻ ngân hàng.
Xác thực bằng I-PIN.

Xác thực bằng điện thoại được yêu cầu ở rất nhiều website như mua bảo hiểm ô tô qua mạng, đăng ký tài khoản HomeTax, đăng ký tài khoản olleh KT ….

Xác thực qua điện thoại có thể được thực hiện bằng tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi điện thoại. Khi đăng ký các cổng thanh toán trung gian như K-Pay, Payco, Shinhan Card … bạn sẽ được yêu cầu xác thực bằng cách nhận cuộc gọi điện thoại và điền lại mã số nghe được. Trong bài này, hanquocngaynay.info sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước xác thực bằng tin nhắn và đặc biệt là các lỗi có thể mắc phải khiến bạn xác thực không thành công. Xác thực bằng các nhận cuộc gọi cũng gồm các bước tương tự, chỉ khác thay vì nhận tin nhắn thì sẽ nhận cuộc gọi.

I. XÁC THỰC BẰNG TIN NHẮN:

Việc xác thực qua điện thoại bằng tin nhắn bao gồm các bước trình bày bên dưới. hanquocngaynay.info dùng ví dụ xác thực khi đăng ký tài khoản với website của Cơ quan thuế Hàn Quốc – HomeTax.

Bước 0: Chọn xác thực qua điện thoại (휴대전화), điền họ và tên, số chứng minh người nước ngoài (외국인 등록번호 – Alien Registration Number) rồi bấm vào nút 인증하기 như hình dưới để chuyển sang phần xác thực bằng điện thoại:

 hanquocngaynay.info - Xác thực qua điện thoại

Bước 1: Thông tin cá nhân:
– 성명: Điền họ và tên đầy đủ bằng chữ in hoa. Ví dụ NGUYEN VAN AN.
– 생년월일: Điền số chứng minh người nước ngoài (Alien Registration Number).
Ở hình ví dụ trên HomeTax, phần thông tin này không cần điền mà lấy từ phần trước đó. Với các trang web khác, phần này được yêu cầu điền.

Bước 2: Thông tin về số điện thoại:
– Số điện thoại: điền số điện thoại thuộc sở hữu của người có tên trên.
– Chọn nhà mạng: chọn đúng nhà mạng là SKT, KT, LG hay loại mạng giá rẻ 알뜰폰.
 hanquocngaynay.info - Xác thực qua điện thoại
Bước 3: Đánh dấu để đồng ý các điều khoản sử dụng rồi bấm 다음 để sang bước kế tiếp.
Bước 4: Mã xác thực sẽ được tự động gửi và thời gian đếm lùi 3 phút. Nếu không nhận được tin nhắn SMS, hãy bấm 재전송 để được gửi lại. Nếu thử nhiều lần mà vẫn không được, hãy kiểm tra các lỗi có thể gặp ở phần II.
 hanquocngaynay.info - Xác thực qua điện thoại
Bước 5: Nhận tin nhắn SMS từ điện thoại, điền mã số xác thực trong tin nhắn và bấm 다음 để xác thực.

Với nhiều website khác nhau, việc xác thực qua điện thoại có thể khác chút ít so với các bước ở trên. Tuy nhiên, hầu như thông tin cơ bản cần có và các bước cần thiết là y hệt ở trên.

II. CÁC LỖI THƯỜNG GẶP:

1. Điền sai tên: không điền đúng in hoa tất cả các chữ cái hoặc dư/thiếu các dấu khoảng cách (space).
2. Chọn sai mạng điện thoại. Cần chú ý việc bạn sử dụng loại dịch vụ giá rẻ 알뜰폰 hay loại thông thường.
3. Người có tên được điền không phải chủ của số điện thoại.
4. Dữ liệu không khớp với người cần xác thực.
5. Bạn không cho phép nhận tin nhắn xác thực khi đăng ký số điện thoại: Hãy lên website của hãng dịch vụ điện thoại, tại phần thông tin tài khoản, có cho phép nhận tin nhắn xác thực hay không.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!