Home Thủ tục IPIN và chứng thực Xác thực bằng thẻ ngân hàng

Xác thực bằng thẻ ngân hàng

0
9811

Khi đăng ký tài khoản hoặc thanh toán online, yêu cầu xác thực là gần như bắt buộc để định danh người đang sử dụng dịch vụ. Tùy theo mỗi website, bạn có thể xác thực bằng một trong 4 cách sau đây:
Xác thực bằng Chứng thực điện tử (공인인증서).
Xác thực qua điện thoại.
Xác thực bằng thẻ ngân hàng.
Xác thực bằng I-PIN.

Xác thực bằng thẻ ngân hàng được yêu cầu ở rất nhiều website như mua bảo hiểm ô tô qua mạng, đăng ký tài khoản HomeTax ….

*** Lưu ý:Mặc dù phần xác thực qua số tài khoản ngân hàng được ghi là 신용카드 tức thẻ tín dụng – Credit Card, nhưng bạn có thể xác thực bằng thẻ ngân hàng thông thường (체크카드 – Check Card) bình thường. Tương tự như khi thanh toán online với 신용카드 thì cũng có thể thanh toán bằng 체크카드 – Check Card vậy.

I. CÁC BƯỚC XÁC THỰC:

Việc xác thực qua điện thoại bằng tin nhắn bao gồm các bước trình bày bên dưới. hanquocngaynay.info dùng ví dụ xác thực khi đăng ký tài khoản với website của Cơ quan thuế Hàn Quốc – HomeTax.

Bước 0: Chọn xác thực qua điện thoại (휴대전화), điền họ và tên, số chứng minh người nước ngoài (외국인 등록번호 – Alien Registration Number) rồi bấm vào nút 인증하기 như hình dưới để chuyển sang phần xác thực bằng điện thoại:

 hanquocngaynay.info - Xác thực qua điện thoại

Bước 1: Thông tin cá nhân:
– 성명: Điền họ và tên đầy đủ bằng chữ in hoa. Ví dụ NGUYEN VAN AN.
– 주민등록번호: Điền số chứng minh người nước ngoài (Alien Registration Number).
Ở hình ví dụ trên HomeTax, phần thông tin này không cần điền mà lấy từ phần trước đó. Với các trang web khác, phần này được yêu cầu điền.

 hanquocngaynay.info - Xác thực qua thẻ ngân hàng

Bước 2: Thông tin thẻ:
-카드번호: Điền số thẻ ngân hàng, được in ở mặt trước của thẻ. Lưu ý số thẻ không phải là số tài khoản ngân hàng.
-카드유호기간: Hạn sử dụng của thẻ, được in ở mặt trước của thẻ.
-비밀번호(앞 2자리): Hai số đầu trong mật khẩu của thẻ. Lưu ý mật khẩu của thẻ là mật khẩu được dùng khi bạn sử dụng thẻ để rút tiền tại ATM.

Bước 3: Đánh dấu đồng ý các điều khoản sử dụng và bấm 다음 để xác thực.

Với nhiều website khác nhau, việc xác thực qua thẻ ngân hàng có thể khác chút ít so với các bước ở trên. Tuy nhiên, hầu như thông tin cơ bản cần có và các bước cần thiết là y hệt ở trên.

II. CÁC LỖI THƯỜNG GẶP:

– Điền sai họ tên: Trên thẻ có thể ghi thứ tự họ, chữ lót, tên khác với tên đầy đủ của bạn. Tuy nhiên, phải điền chính xác tên thật của bạn theo đúng thứ tự, các ký tự đều in hoa và có dấu khoảng cách (SPACE) giữa họ, chữ lót, tên.
– Điền sai số thẻ: Số thẻ gồm nhiều chữ số, khi điền có 1 phần không hiển thị nên nếu không điền cẩn thận có thể bị sai. Lưu ý số thẻ không phải là số tài khoản ngân hàng.
– Sai hạn sử dụng của thẻ: Ở ví dụ trên, tháng và năm hết hạn của thẻ không phải điền mà chọn từ danh sách có sẵn, tuy nhiên nhiều website yêu cầu tự điền vào và có thể sai sót về thứ tự giữa tháng và năm.
– Sai mật khẩu: Mật khẩu cần điền phải đúng là mật khẩu của thẻ đó chứ không phải mật khẩu của tài khoản ngân hàng hay các loại thẻ khác. Mật khẩu của thẻ là mật khẩu được dùng khi bạn sử dụng thẻ để rút tiền tại ATM.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!