Home Thủ tục HiKorea - Xuất nhập cảnh Bất hợp pháp về nước có được sang lại?

Bất hợp pháp về nước có được sang lại?

0
8063

Bất hợp pháp là cụm từ thường được sử dụng cho người nước ngoài lưu trú tại Hàn Quốc mà không có bất kỳ visa hợp pháp (kể cả hết hạn) nào và không được sự chấp nhận của Văn phòng Xuất nhập cảnh. Tất cả các trường hợp hợp khác bị hù là bất hợp pháp đều là không phải.

Người Việt Nam bất hợp pháp ở Hàn chủ yếu là anh chị em lao động E-9 bỏ công ty trốn ra ngoài, hoặc hết hạn visa nhưng không về nước hoặc các bạn sinh viên sang học một thời gian rồi bỏ ra ngoài. Số lượng visa du lịch, chữa bệnh, thăm thân sang rồi trốn lại cũng có nhưng không nhiều bằng.

Câu hỏi đặt ra là bất hợp pháp khi về nước (Việt Nam) thì có được phép quay trở lại Hàn Quốc được không?
Vấn đề này còn tùy thuộc vào việc người đó VỀ NHƯ THẾ NÀO?

– Bị trục xuất: cấm nhập cảnh Hàn Quốc tối đa 10 năm
Tự nguyện về nước trong thời gian ân xá: không bị cấm nhập cảnh
– Tự nguyện về nước ngoài thời gian ân xá: cấm nhập cảnh 2 năm.

Đó là quy định về cấm nhập cảnh, còn việc hết hạn cấm nhập cảnh nhưng xin visa thì lại là một chuyện rất khác. Lúc đó lại phù thuộc mục đích nhập cảnh và hồ sơ xin visa của bạn.

Một bạn muốn giấu tên chia sẻ về việc chồng của bạn đó là người bất hợp pháp ở Hàn Quốc nhưng đã quay lại được Hàn Quốc. Người chồng đã lưu trú bất hợp pháp rất lâu ở Hàn nhưng tự nguyện về nước trong đợt ân xá và quay lại Hàn sau khi được vợ bảo lãnh:

– Chồng trước khi bất hợp pháp có visa lao động E-9 tại Hàn Quốc.
– Thời gian bất hợp pháp: năm 2008 đến thời điểm về nước. (khoảng 6 năm bất hợp pháp)
– Thời gian tự nguyện về nước ngày 2x/06/2016
– Thời gian nhận visa qua lại Hàn: 2x/08/2016.
– Người bảo lãnh: vợ, visa D-2 thạc sĩ
– Hai vợ chồng đã có con, người chồng sang Hàn cùng con và thủ tục như làm visa như bài viết Visa thăm thân Hàn Quốc
– Visa làm tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Nội.

Hy vọng qua câu chuyện có hậu trên, các bạn có thể có phương án thích hợp cho hoàn cảnh của mình. Nếu cần thông tin chi tiết hơn, có thể hỏi tại bài viết này hoặc Facebook Hàn Quốc Ngày Nay, chúng tôi sẽ hỏi bạn đó và cung cấp thêm thông tin nếu có thể.

Với những anh chị em đã “lỡ” bất hợp pháp rồi, không ít người vẫn muốn quay lại Hàn Quốc (nếu đã về nước) hoặc chuyển thành hợp pháp (vẫn ở Hàn Quốc). Hy vọng các bạn đã từng là bất hợp pháp và đã quay lại Hàn Quốc cư trú hợp pháp chia sẻ về trường hợp của mình với Facebook Hàn Quốc Ngày Nay.

——————————————————-

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay, Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc, Người Việt tại Seoul, Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa, học tập, lao động, du lịch và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!