Hội nhóm facebook của người Việt Nam tại Hàn Quốc

0
7163
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Với hơn 100 nghìn công dân Việt Nam đang lưu trú tại Hàn Quốc, các hội nhóm trên mạng xã hội của người Việt tại Hàn Quốc hoạt động rất sôi nổi. Dù thượng vàng hạ cám nhưng nếu biết cách tiếp nhận thông tin, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin hữu ích khi tham gia, đặt câu hỏi trên các nhóm này.

hanquocngaynay.info sẽ cập nhật khi được giới thiệu thêm các nhóm khác hữu ích với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

1. Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc:

– Link: www.fb.com/groups/vsak20132015

– Với hơn 31 ngàn thành viên, đây là nhóm chính thức của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây là nhóm duy nhất tập hợp được một số lượng lớn các thành viên đã và đang học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc. Các thông tin chủ yếu được trao đổi ở đây là thông tin về học bổng, cách làm hồ sơ về visa học tiếng, du học, chuyển đổi, gia hạn visa và nhiều thông tin liên quan đến việc học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc.

– Đối với các bạn du học sinh, khi cần thông tin, thắc mắc, kiểm chứng, vạch trần, đây là nhóm mà bạn nên đặt câu hỏi. Đây là nhóm chính thức của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nên các trung tâm môi giới tư vấn du lịch có muốn tác động để xóa bài hay điều chỉnh dư luận cũng không thể làm được như các nhóm khác.

2. Thông tin học bổng giáo sư ở Hàn Quốc:

– Link: www.fb.com/groups/636078959788124

– Đây là nhóm chuyên đăng thông tin về học bổng của các giáo sư tại Hàn Quốc, thường là dành cho bậc thạc sĩ, tiến sĩ. Các bạn quan tâm đến việc du học cao học Hàn Quốc thì đây là nhóm không thể thiếu. Nhóm có hơn 16 ngàn thành viên.

– Nhóm tuyệt đối cấm quảng cáo rao vặt.

3. Viet Professionals in Korea:

– Link: www.fb.com/groups/vn.korea
– Số lượng thành viên của nhóm này không nhiều, nhưng thông tin mà nhóm bàn luận rất bổ ích từ các vấn đề về visa, thủ tục, xe cộ, bảo hiểm và nhiều vấn đề về cuộc sống.

– Nhóm tuyệt đối cấm quảng cáo rao vặt.

4. Hội E7 tại Hàn Quốc:

– Link: fb.com/groups/hoie7

– Hội của các anh chị em quan tâm đến visa làm việc (E-7) tại Hàn Quốc. Đây là một hội nhóm facebook hoạt động khá hiệu quả trong việc hỗ trợ và giúp đỡ nhau đổi visa, nhất là chuyển từ E-7 qua F-2-7 và E-9 qua E-7-4.

– Nhóm tuyệt đối cấm quảng cáo rao vặt.

5. Hội F2 tại Hàn Quốc:

– Link: fb.com/groups/hoif2

– Hội của các anh chị em quan tâm đến các loại visa cư trú dài hạn F-2 tại Hàn Quốc.

– Nhóm tuyệt đối cấm quảng cáo rao vặt.

6. PHẢN ĐỐI LỪA ĐẢO TẠI KOREA:

– Link: http://www.fb.com/groups/570089366466269/

– Nhóm với hơn 40 nghìn thành viên, chuyên tố cáo lừa đảo tại Hàn Quốc.

7. Nhóm cô dâu Việt tại Hàn Quốc:

– Link: www.fb.com/groups/700505446660308

Với hơn 42 ngàn thành viên, đây là nhóm đông nhất tập hợp các chị em ở Hàn Quốc dưới diện kết hôn với công dân Hàn. Nhóm này thực chất do một facebook bán đồ online lâp ra.

8.Các chi hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc:

Dưới đây là danh sách nhóm facebook của các sinh viên Việt nam tại trường đại học tại Hàn Quốc. Các bạn có ý định vào trường nào học thì hãy gia nhập nhóm của sinh viên trường đó để có những lời khuyên hữu ích liên quan đến trường và khu vực trường tọa lạc.
hanquocngaynay.info sẽ cập nhật thêm những nhóm mới khi được các bạn sinh viên cung cấp thêm thông tin.

Seoul National University – ĐH QG Seoul
SKKU – Sungkyunkwan University
KAIST
POSTECH
Yonsei
Sinh viên Việt Nam tại ĐH Kyung Hee – Seoul
Hội Sinh Viên Việt Nam Tại Đại Học Chung-Ang
Soongsil
Vietnamese community in Chuncheon
Cộng đồng VN tại thành phố Daejeon
Chungnam
KyungHee Suwon
Trường đại học nữ sinh Ewha
Chi Hội SVVN tại ĐH Ajou – VNAJOU
Sejong
KIST
SeoulTech
Vietnamese students of Sookmyung Women’s University
VN-Dongguk

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.