Home Visa Gia hạn visa tìm việc D-10

Gia hạn visa tìm việc D-10

0
16262

Visa D-10 cho phép bạn tìm việc ở Hàn Quốc với thời gian tối đa là 1 hoặc 2 năm.

Mỗi lần D-10 được cấp 6 tháng nên bạn cần gia hạn trong thời gian cho phép.

Với những ai được tối đa 2 năm thì được gia hạn 3 lần. Những ai chỉ được 1 năm thì được gia hạn 1 lần.

❤ Những ai muốn chuyển qua D-10 từ D-2 hoặc E-7 (nghỉ việc hoặc mất việc) thì hãy đọc bài viết: Tìm hiểu visa tìm việc D-10 tại Hàn Quốc.

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

1. Thời gian lưu trú tối đa của D-10:

– Anh chị em E-9 đổi sang E-7 (kể cả E-7-1 trước kia và E-7-4 sau này) là được tối đa 6 tháng BAO GỒM 1 lần cấp đầu tiên 3 tháng và 1 lần gia hạn 3 tháng nữa.

– Các trường hợp sau đây được tối đa 2 năm D-10. Còn lại thì chỉ được 1 năm.

– Tốt nghiệp đại học trở lên TẠI HÀN QUỐC (국내대학 학사 이상 학위 취득자).

– Tốt nghiệp cao đẳng TẠI HÀN QUỐC (국내대학 전문학사) có điểm trung bình trên 2.5 hoặc có bằng kỹ thuật quốc gia (국가기술자격증).

– Có kinh nghiệm làm việc 1 năm trở lên tại các công ty trong danh sách FORTUNE’s Global 500.

– Tốt nghiệp các trường nằm trong Top 200 trên thế giới trong bản xếp hạng TIMES Higher World University Rankings.

– Người đã được cấp hoặc đang chờ xét duyệt Patent Right (특허권), Utility Model Right (실용신안권) hoặc Design Right (디자인권).

– Đạt 50 điểm trở lên trong bảng điểm dành cho Di trú khởi nghiệp (chúng tôi sẽ đưa lên sau).

2. Thủ tục gia hạn D-10:

1. Đơn yêu cầu tổng hợp, có dán ảnh 3.5cm x4.5cm nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại. Download: hwp doc pdf.

2. Hộ chiếu (여권): bản gốc + Photo.

3. Chứng minh thư người nước ngoài (Alien Registration Card – 외국인등록증): bản gốc + Photo.

4. Kế hoạch tìm việc (구직활동계획서). Download tại đây: hwp doc pdf.

5. Chứng nhận nơi cư trú (거주숙소제공사실확인서). Download mẫu tại đây: hwp doc pdf. Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa.

6. Người tốt nghiệp cao đẳng: Bằng kỹ năng quốc gia (국가기술자격증) và bảng điểm (성적증명서).

3. CHÚ Ý

– Trong một số trường hợp, có yêu cầu thêm chứng minh tài chính cho giai đoạn bạn đang xin VISA D-10 sắp tới. Tốt nhất là nộp 1-2 triệu KRW vào tài khoản và ra ngân hàng xin giấy 입출금내역서. Đây là giấy chứng nhận danh sách các giao dịch ngân hàng (tối thiểu 3 tháng).

– Nếu bạn ĐÃ/SẮP TỐT NGHIỆP THẠC SĨ và có ý định xin VISA D-10 và sau đó chuyển sang VISA E-7 để làm việc thì bạn NÊN tham gia chương trình Hội nhập xã hội – KIIP. VISA E-7 bị giới hạn bới tỉ lệ nhân viên nước ngoài / nhân viên người Hàn nên nhiều công ty có thể muốn tuyển dụng NHƯNG không thể bảo lãnh VISA cho bạn. Nếu bạn hoàn thành lớp KIIP cấp 5 và đủ điểm cho VISA F-2 thì với xác nhận tuyển dụng của công ty, bạn có thể chuyển sang VISA cư trú F-2 thay vì E-7. Tìm hiểu về chương trình Hội nhập xã hội ở đây

4. Hỏi và đáp:

1. Hỏi: Visa D-10 có được phép đi làm không?
– Đáp: Visa D-10 KHÔNG được phép đi làm chính thức như các visa làm việc E-7 (hay E-1 đến E-6) NHƯNG được phép làm dưới dạng thử việc hay thực tập.

2. Hỏi: Visa D-10 có được phép làm thêm không?
– Đáp: Ngoài việc thực tập hay thử việc đã nói ở trên, D-10 không cho phép làm thêm. Văn phòng Xuất nhập cảnh sẽ có thể làm khó và không cho bạn gia hạn nếu PHÁT HIỆN ra bạn làm thêm trái phép. Thông thường Văn phòng Xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu nộp Danh sách giao dịch ngân hàng và truy hỏi những khoản tiền ra vào bất thường và phát hiện việc làm thêm trái phép.

3. Hỏi: Nếu visa D-10 đi làm thêm và nhận lương ở một tài khoản ngân hàng và đi gia hạn với số tài khoản ngân hàng khác thì có an toàn không?
– Đáp: Thông thường, gia hạn D-10 không yêu cầu nộp Danh sách giao dịch ngân hàng nhưng Văn phòng Xuất nhập cảnh xác định bạn CÓ VẤN ĐỀ thì họ sẽ làm gắt gao, yêu cầu bạn in toàn bộ danh sách giao dịch của tất cả tài khoản ngân hàng bạn có và truy hỏi từng mục chuyển tiền. Gần đây nhiều trường hợp không được chuyển qua D-10 vì lý do làm thêm không đăng ký tại Hàn.

4. Hỏi: Visa D-10 có được về nước không?
– Đáp: Trong thời hạn 6 tháng của visa D-10, bạn có thể xuất cảnh rồi nhập cảnh Hàn Quốc thỏa mái. Nhưng hãy chú ý, nếu số ngày ở Hàn Quốc quá ít, chẳng hạn 6 tháng mà hết 4-5 tháng ở Việt Nam, thì KHÓ chứng minh mục đích tìm việc để gia hạn tiếp.

5. Hỏi: Visa D-10 có dễ gia hạn không?
– Đáp: Miễn trong thời gian tối đa mà D-10 cho phép, bạn đã tìm việc nhưng chưa được và có mục đích tiếp tục tìm việc thì việc gia hạn cũng rất dễ dàng. Nếu Văn phòng Xuất nhập cảnh làm khó và muốn hỏi kĩ về các trường hợp kiếm việc trong 6 tháng trước thì bạn có thể in sẵn email về trao đổi tìm việc hay business card của những đơn vị bạn đã đến phỏng vấn để chứng minh.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!