Chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Hàn Quốc

0
14576
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Địa chỉ mới để Hợp pháp hóa tại Bộ ngoại giao Hàn Quốc là ở gần ga Yangjae (양재역) đường tàu số 3 (3호선) và Shin Bundang (신분당선).

Chứng nhận lãnh sự, tên tiếng Anh là Legalization, tiếng Hàn là 영사확인 là quá trình chứng thực hoặc xác nhận một tài liệu pháp lý để hệ thống pháp luật nước ngoài xem nó với hiệu lực pháp luật đầy đủ.

Để giấy tờ, tài liệu được cấp bởi một cơ quan của Hàn Quốc được công nhận và sử dụng ở một nước khác hoặc cơ quan ngoại giao của nước khác đóng tại Hàn Quốc thì giầy tờ, tài liệu đó phải qua bước được chứng nhận lãnh sự bởi Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Nếu sử dụng ở nước khác thì cần thêm bước chứng thực của Đại sứ quán nước đó tại Hàn Quốc.

Đối với người Việt Nam,  tài liệu chứng nhận lãnh sự phổ biến nhất là giấy chứng sinh của con cái, dùng để làm giấy khai sinh và hộ chiếu ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. ĐSQ VN không làm việc với giấy chứng sinh do bệnh viện cấp.

THỦ TỤC

Gồm 3 bước: dịch, công chứng, chứng nhận lãnh sự ở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Cả 3 bước này tại tòa nhà 외교센터빌딩, địa chỉ: 서울특별시 서초구 서초동 1376-1 .

Từ cổng số 12 ga Yangjae đường tàu số 3 (3호선 양재역 12번출구) đi thẳng khoảng 400m.

Tổng chi phí là 55,500원/1 tài liệu..

Bước 1 – Dịch sang tiếng Anh/Việt:

– Dịch sang tiếng Việt/Anh ở phòng 203
– Thời gian: 20-30 phút.
– Phí: 30,000원/1 trang A4.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không muốn chờ đợi mất thời gian ở phần này.

Bước 2 – Lấy dấu luật sư:

– Để đến văn phòng luật sư và  lấy dấu công chứng: Tầng 1.5, có thể nhìn thấy ngay bên tay trái từ cổng chính vào, .

– Thời gian: 5-10 phút.

– Phí: 26,000원1 tài liệu.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ MIỄN PHÍ phần này nếu bạn làm phần 1 và 2 qua Naviko.

Bước 3 – Chứng nhận lãnh sự:

– Thời gian: nhận kết quả khoảng 30 phút sau khi nộp hồ sơ.  Ở phần chú ý của bài viết này có ghi cụ thể 1 số thời gian nộp thì nhận sau.
– Lên tầng 6 và làm cụ thể từng bước như sau.

3.1 Gặp người hướng dẫn, sẽ đc chỉ dẫn điền mẫu đơn 본부영사확인신청서.

Có thể tải ở đây hwp docpdf (chọn loại file nào thì bấm vào hình tương ứng để tải) và điền trước để tiết kiệm thời gian. Cách điền như sau:

Phần 1. 신청자 인적사항: Thông tin người yêu cầu chứng thực
신청인 성명: Tên bằng tiếng Hàn
신청인 영문성명: Tên bằng tiếng Anh
주민등록번호: Số chứng minh thư người nước ngoài (Alien Registration Card)
연락처: Số điên thoại liên lạc
주소: Địa chỉ
Phần 3. 신청 문서 관련
문서의 명칭: Tên của tài liệu cần chứng thực
제출대상 공관: Tên của nơi nhận, ghi VIETNAM là được.
문서발급기관: Tên của cơ quan phát hành tài liệu (국문 – tiếng Hàn) hoặc/và (영문 -tiếng Anh).

3.2 Qua quầy mua 1 con tem 500원.
3.3 Quay lại quầy hướng dẫn, rút số ở máy rút số số 1
3.4 Qua quầy 1~6 chờ tới số mình rồi nộp hồ sơ
3.5 Đưa Alien Registration Card (외국인등록증) để nhân viên nhận dạng, nhận phiếu hẹn 20-25 phút sau lấy lại tài liệu chứng thực.

Tổng thời gian bước 3 khoảng 60-90 phút.

LƯU Ý

– Nếu bạn không thể sắp xếp làm 1 hoặc tất cả các bước trên, Naviko có thể hỗ trợ bạn. Hãy liên hệ page Naviko – Nâng bước tương lai.

– Cơ quan chứng nhận lãnh sự nằm ở tầng 6, mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, từ 09:00 – 17:30 mỗi ngày. Nếu nộp hồ sơ từ 11:30 đến 13:00 thì nhận lại giấy tờ vào 13:30. Nộp hồ sơ sau 14:30 thì nhận lại giấy tờ vào 9:30 ngày hôm sau.

– Đây là kinh nghiệm thực tế của nhiều người đã đi làm chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoai giao Hàn Quốc.

– Phần dịch và công chứng ở văn phòng luật sư có thể làm ở nơi khác, sau đó đến tầng 4 tòa nhà ở trên để chứng nhận lãnh sự.

– Giấy tờ sau khi chứng nhận lãnh sự ở trên có thể sử dụng được ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Muốn sử dụng giấy tờ này ở Việt Nam phải hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Mức lệ phí được quy định rõ tại đây hoặc trên website của Bộ Ngoại giao.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.