Visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

0
18112
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Từ tháng 10/2014, Nhật Bản quyết định nới lỏng về đối tượng cấp, điều kiện cấp và một phần hồ sơ cần thiết khi xin cấp VISA đối với công dân Việt Nam, cả trong nước và đang lưu trú hợp pháp tại nước ngoài.

Trước đây, nếu bạn muốn đặt chân đến nước Nhật mà không thông qua các công ty du lịch thì bắt buộc phải có thư mời từ một cá nhân hay tổ chức nào đó ở bên Nhật dù hồ sơ tốt đến cỡ nào. Bây giờ, không cần thư mời nữa, và nếu hồ sơ đủ tốt về tài chính hoặc trong quá khứ đã từng qua Nhật nhiều lần thì còn có thể được cấp VISA nhiều lần (multiple) với thời hạn tối đa là 5 năm.

Visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc
Visa du lịch Hong Kong từ Hàn Quốc.
Visa du lịch Mông Cổ từ Hàn Quốc.
Hướng dẫn làm visa du lịch Đài Loan qua mạng miễn phí
❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

Lưu ý, hiện tại Đại sứ quán Nhật Bản sẽ bắt chứng minh rõ ràng nguồn gốc tiền chuyển vào tài khoản của bạn một cách rõ ràng mới được cấp visa. Một số bạn đang đi học bị từ chối visa vì đi du lịch Nhật giữa kì học mà không có giấy cho phép vắng học của giáo sư hay trường.

I. HỒ SƠ THỦ TỤC:

1. Visa application form + dán ảnh chụp trong vòng 6 tháng. Mẫu: doc

2. Hộ chiếu (여권) bản gốc.

3. Bản copy Alien Registration Card (외국인등록증), còn hạn cho đến ngày quay lại Hàn Quốc

4. Chứng minh nghệ nghiệp:
Sinh viên: Certificate of enrollment (재학증명서)
Người đi làm: Certificate of employment (재직증명서), Hợp đồng lao động và Giấy đăng ký kinh doanh của công ty (사업자 등록증). Những giấy tờ này yêu cầu công ty cấp rất đơn giản.
Người mở công ty: Business registation (사업자 등록증)

5. Chứng minh tài chính: 1 trong 2 cách sau
– Bản photo bankbook (통장) có danh sách các giao dịch trong 6 tháng gần nhất.
– Ra ngân hàng, xin giấy 입출금내역서, gồm danh sách các giao dịch trong 6 tháng gần nhất.

6. Schedule of stay: Download mẫu tại doc
Điền càng chi tiết càng tốt về lịch trình đi lại, các nơi/địa điểm du lịch dự kiến đến tại Nhật Bản.

7. Xác nhận đặt vé máy bay/tàu:
Đại sứ quán Nhật chỉ yêu cầu xác nhận đặt vé chứ không cần thiết là mua vé trước. Lưu ý phải là vé khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay lại Hàn Quốc.

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn:
Vào trang http://booking.com, tạo tài khoản và đặt khách sạn tại Nhật. Sau này khi có VISA rồi thì muốn hủy cũng không bị mất phí.Mục này cần PHẢI KHỚP với phần lịch trình đi lại chi tiết ở mục 6.

9. Nếu đang ở Hàn với VISA phụ thuộc F-3, F-1 thì cần giấy tờ chứng minh quan hệ với người đang bảo lãnh visa cho mình như giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh đã dịch công chứng sang tiếng Anh/Nhật.

LỆ PHÍ: 30,000 KRW
THỜI GIAN: theo thông báo chính thức thì 5-10 ngày làm việc, tuy nhiên khoảng 1 ngày là đã có VISA. Thậm chí có bạn nộp sớm và nhận VISA ngay trong chiều hôm đó.

Thông thường, bạn sẽ được cấp loại VISA 1 lần (single) với thời hạn lưu trú là 15 ngày. Nếu hồ sơ đủ tốt, có thể được cấp VISA nhiều lần (multiple) tới thời hạn tối đa 5 năm.

II. MỘT SỐ CHÚ Ý:

– Các giấy tờ phải được cấp trong vòng 3 tháng trở lại, tính tới ngày nộp hồ sơ.

– Hồ sơ đã nộp sẽ không được trả lại trừ Passport. Vì vậy, tốt nhất là mang 1 bản chính và 1 bản photo, đến nộp bản photo và dùng bản chính để đối chiếu nếu bộ phần lãnh sự yêu cầu.

– Các bạn ở khu vực Busan, Jeju, Gyeongsangbuk-do, Gyeongsangnam-do thì nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán khu vực mình nhé.

– Các bạn ở khu vực Seoul và khác ở trên thì nộp hồ sơ tại bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Nhật tại địa chỉ sau: 서울특별시 종로구 율곡로 6 트윈트리타워 A동 8층 (8th Floor, Twin Tree Tower A, 6, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul, Republic of Korea)
TEL 02-739-7400 / 02-736-6581 (자동응답전화) / FAX 02-739-7410 (VISA)
E-mail: visa@so.mofa.go.jp
Thời gian làm việc: 9:30~11:30am, 1:30~4:00pm.

– Tham khảo một số thông tin du lịch Nhật Bản tại đây.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.