NỐI LẠI VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH VÀO TỈNH TỰ TRỊ ĐẶC BIỆT JEJU

0
1298
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

I. THÔNG BÁO CỦA BỘ TƯ PHÁP HÀN QUỐC:

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã có thông báo về việc từ ngày 01/6/2022 sẽ nối lại việc thực hiện chính sách miễn thị thực nhập cảnh vào tỉnh tự trị đặc biệt Jeju vốn bị tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 04/2/2020, vui lòng tham khảo thông tin như sau:

1. Đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh vào Jeju: Công dân của tất cả các nước, trừ 23 quốc gia do Bộ trưởng Bộ Tư pháp công bố. 

* 23 quốc gia: Iran, Sudan, Syria, Cuba, Kosovo, Palestine, Afghanistan, Iraq, Ghana, Nigeria, Yemen, Ai Cập, Gambia, Senegal, Bangladesh, Kyrgyzstan, Pakistan, Somalia, Uzbekistan, Nepal, Cameroon, Sri Lanka, Myanmar.

* Tuy nhiên, 09 quốc gia, bao gồm Nhật Bản đã tạm dừng chính sách miễn thị thực song phương do dịch Covid-19 sẽ tạm thời không thuộc diện được miễn thị thực cho đến khi nối lại chính sách miễn thị thực song phương (chỉ có thể nhập cảnh sau khi được cấp thị thực).

* Nhật Bản, Ma Cao, Đài Loan, Hồng Kông, Micronesia, Samoa, Quần đảo Solomon, Kiribati, Tonga.

2. Công dân của các nước phải xin cấp phép mở rộng khu vực lưu trú:

o Trường hợp sau khi nhập cảnh theo diện miễn thị thực vào Tỉnh tự trị đặc biệt Jeju và có nhu cầu di chuyển đến khu vực khác trên lãnh thổ Hàn Quốc, cần phải được Giám đốc Cơ quan Xuất nhập cảnh và Quản lý người nước ngoài Jeju cho phép mở rộng khu vực lưu trú. 

 Áp dụng cho mọi loại hộ chiếu: hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông đối với các nước sau đây (35 quốc gia):

Guinea, Guinea-Bissau, Namibia, Niger, Đông Timor, Libya, Rwanda, Malawi, Madagascar, Mali, Mauritania, Maldives, Burundi, Burkina Faso, Bhutan, Bắc Macedonia, Sao Tome và Principe, Sierra Leone, Ethiopia, Eritrea, Uganda, Zambia, Guinea Xích đạo, Cộng hòa Trung Phi, Djibouti, Zimbabwe, Chad, Cape Verde, Kenya, Comoros, Bờ biển Ngà, Congo, Cộng hòa Dân chủ Congo, Togo, Papua New Guinea

 Chỉ áp dụng cho hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông đối với các nước sau đây (01 quốc gia):

Jordan

 Chỉ áp dụng cho hộ chiếu phổ thông đối với các nước sau đây (28 quốc gia):

Gabon, Mozambique, Moldova, Vanuatu, Bolivia, Armenia, Angola, Oman, Ukraine, Georgia, Trung Quốc, Tajikistan, Lào, Liberia, Lebanon, Mông Cổ, Việt Nam, Benin, Belarus, Belize, Azerbaijan, Algeria, Indonesia, Campuchia, Ấn Độ, Tanzania, Turkmenistan, Philippines

3. Thời điểm nối lại chính sách miễn thị thực: Từ 00h ngày 01 tháng 6 năm 2022 (giờ Hàn Quốc).

* Xin vui lòng liên hệ Trung tâm hướng dẫn tổng hợp cho người nước ngoài (số tổng đài +82-1345,) để được biết thêm các thông tin chi tiết khác.

II. NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý VỚI NGƯỜI CÓ HỘ CHIẾU VIỆT NAM:

  • Kể từ 00h ngày 01 tháng 06 năm 2022, người có hộ chiếu phổ thông Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh vào đảo Jeju. Hộ chiếu công vụ và ngoại giao không được áp dụng.
  • Nếu muốn đi vào khu vực đất liền của Hàn Quốc (như Busan, Seoul …) phải được Giám đốc Cơ quan Xuất nhập cảnh và Quản lý người nước ngoài Jeju cho phép mở rộng khu vực lưu trú.