Home Visa Yêu cầu khám lao khi gia hạn, chuyển đổi visa

Yêu cầu khám lao khi gia hạn, chuyển đổi visa

0
7868

Từ ngày 02/03/2016, khi đi làm thẻ chứng minh người nước ngoài (외국인등록증), gia hạn hay chuyển đổi visa, công dân Việt Nam bắt buộc phải nộp thêm giấy khám bệnh lao (Tuberculosis – 결핵) kèm theo những giấy tờ đã yêu cầu như trước đây.

Giấy khám lao hay giấy chứng nhận về bệnh lao có tên tiếng Hàn là 결핵진단서, được cấp bởi trung tâm y tế cộng đồng của Hàn Quốc, tiếng Hàn là 보건소 hoặc 보건지소 hoặc 복십자의원 hoặc 한국건강관리협회. Mẫu download tại đây: hwp pdf doc (chọn loại file nào thì bấm vào hình tương ứng để tải)

AI CẦN PHẢI NỘP GIẤY KHÁM LAO

Danh sách các nước nguy cơ cao về bệnh lao (결핵):
① Nepal
② Đông Timor
③ Nga
④ Malaysia
⑤ Mông Cổ
⑥ Myanmar
⑦ Bangladesh
⑧ Việt Nam
⑨ Sri Lanka
⑩ Uzbekistan
⑪ Ấn Độ
⑫ Indonesia
⑬ Trung Quốc
⑭ Campuchia
⑮ Kyrgyzstan
⑯ Thái Lan
⑰ Pakistan
⑱ Philippin

Công dân một nước thuộc danh sách trên khi nộp hồ sơ đăng ký người nước ngoài, đổi visa, gia hạn visa PHẢI nộp giấy khám lao.

 

CÁC TRƯỜNG HỢP MIỄN NỘP GIẤY KHÁM LAO

– Visa ngoại giao (A-1), nhân viên chính phủ ngoại quốc (A-2), and International Agreement (A-3)
– Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống.
– Visa lao động phổ thông (E-9), phi hành đoàn (E-10), Working Visit (H-2) hoặc các loại visa khác ĐÃ NỘP giấy chứng nhận sức khỏe trong đó đã bao gồm kết quả khám lao khi đăng ký người nước ngoài từ ngày 2016/03/02 trở về sau. Tuy nhiên, nếu đăng ký người nước ngoài từ ngày 2016/03/01 trở về trước, bạn vẫn phải nộp giấy khám lao khi gia hạn visa (thời gian lưu trú).
– Visa kết hôn (F-6), vợ/chồng của người có visa thường trú (F-2-3), hay các loại visa khác đã nộp giấy chứng nhận sức khỏe trong đó đã bao gồm kết quả khám lao để được cấp visa (được cấp từ ngày 2016/03/02 trở về sau) và gia hạn visa …
– Người có visa ngắn hạn (dưới 90 ngày) khi nộp hồ sơ gia hạn thời gian lưu trú.

MỘT SỐ LƯU Ý

  • Hiện nay, số người có nhu cầu khám lao nhiều nhưng ở  các 보건소 mỗi ngày giới hạn số lượt khám (20 -> 30) nên bạn phải đến đăng ký lấy số và ngày hẹn trước. Ở những 보건소 có nhiều người cần khám, có thể bạn phải đợi 1 tháng từ ngày lấy số mới được khám. Phí khám ở 보건소 chỉ 2,000won.
  • Có thể khám ở các bệnh viện với thời gian khám rất nhanh và không phải chờ đợi như ở 보건소. Tuy nhiên chi phí khám ở bệnh viện mắc hơn, riêng giấy chứng nhận (진단서)  đã là 10,000won VÀ PHẢI đem lại 보건소 đóng dấu mới được Văn phòng xuất nhập cảnh (출입국관리사무소) chấp nhận.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!