Home Thông tin VISA Hàn Quốc

VISA Hàn Quốc

0
6380

Visa là một loại giấy tờ mà một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác cung cấp cho một người là công dân của quốc gia hay lãnh thổ khác với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian nhất định.

Người Việt Nam muốn nhập cảnh Hàn Quốc thì phải có visa. Tuy nhiên, người có visa vẫn có thể KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CẢNH nếu nhân viên xuất nhập cảnh thấy không thỏa mãn một số yêu cầu sau khi kiểm tra.

Người Việt Nam khi lên Văn phòng Xuất nhập cảnh (출입국관리사무소) chuyển đổi tư cách lưu trú thường gọi là “đổi visa“. Tuy nhiên đúng ra là thay đổi tư cách lưu trú (체류자격).

LOẠI VISA

Visa nhập cảnh 1 lần (Single Entry): Chỉ được nhập cảnh 1 lần vào Hàn Quốc trong suốt thời hạn visa. Dành cho visa có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp trở lại.
Phí là 20$.

Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry): Được phép nhập cảnh nhiều lần (không giới hạn số lần) khi visa còn hạn.
Phí là 50$.

Chú ý:
Nếu người nộp hồ sơ đề nghị cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc trước khi visa thật sự được cấp thì người đó được cho là rút hồ sơ đã rồi và việc cấp visa sẽ bị hủy.

LỆ PHÍ CẤP VISA

– Visa nhập cảnh 1 lần dưới 90 ngày: $20 (USD)
– Visa nhập cảnh 1 lần 91 trở lên: $50 (USD)
– Visa nhập cảnh nhiều lần: $80 (USD)
– Đoàn khách du lịch Trung Quốc: $10 (USD) / 1 người.

Công dân các nước sau được miễn phí visa thông qua thỏa thuận miễn lệ phí visa với Hàn Quốc:

1. Anh, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Italia, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan: tất cả các loại visa bất kể thời gian, riêng Anh thì giới hạn nhỏ hơn 6 tháng.
2. Columbia, Barbados, Peru, Liberia, Cộng hòa Dominican: Giới hạn cho các loại visa được cấp hơn 90 ngày.
3. Paraguay, Benin, Romania, Brazil, Uruguay, Cyprus, Guatemala: Giới hạn cho visa của người mang hộ chiếu ngoại giao/công vụ được cấp hơn 90 ngày.
4. Mông Cổ, Venezuela: Giới hạn cho visa của người mang hộ chiếu ngoại giao/công vụ được cấp hơn 31 ngày.
5. Philippin: Giới hạn cho các loại visa được cấp ít hơn 60 ngày.
6. Australia: Giới hạn cho visa C-2 được cấp dưới 90 ngày.
7. Đức: Giới hạn cho các visa du học D-2, đào tạo D-4, D-7, D-8, D-9, E-7.

QUY TRÌNH CẤP VISA

– Nơi cấp: Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước ngoài.
– Hồ sơ bao gồm hộ chiếu, đơn yêu cầu cấp visa và các giấy tờ yêu cầu khác phụ thuôc vào loại visa.

VÍ DỤ VISA HÀN QUỐC

1) Mã số visa
2) 체류자격/STATUS: Loại visa hoặc tư cách lưu trú,  quy định tư cách lưu trú của người nước ngoài khi lưu trú tại Hàn Quốc. Tham khảo danh sách các loại visa ở đây.
3) 체류기간/PERIOD OF SOJOURN:  Thời gian được phép lưu trú tại Hàn Quốc tính từ ngày nhập cảnh.
4) ENTRIES: Loại visa, visa nhập cảnh 1 lần (S) hoặc nhiều lần (M)
5) ISSUE DATE: Ngày cấp.
6) EXPIRY DATE: Ngày hết hạn visa, sau ngày này nếu không nhập cảnh Hàn Quốc, visa không còn giá trị sử dụng. Thường là 3 tháng kể từ ngày cấp.
7) ISSUE AT: Nơi visa được cấp.

Ví dụ ông NGUYỄN VĂN AN được cấp visa C-3-1 loại nhập cảnh 1 lần (S) có thời gian lưu trú 60 ngày, được cấp ngày 25/06/2016 và ngày hết hạn là 25/09/2016.  Ông AN phải sử dụng visa bằng cách nhập cảnh vào Hàn Quốc trước ngày quy định 25/09/2016. Kể từ ngày nhập cảnh, ông AN được ở lại Hàn Quốc trong vòng 60 ngày. Ông AN chỉ có thể ở lại hơn thời gian cấp phép nếu được Văn phòng xuất nhập cảnh (출입국관리사무소) cho phép gia hạn thời gian lưu trú hoặc chuyển đổi sang loại visa (tư cách lưu trú) khác.

——————————————————–
– Nếu có thắc mắc hoặc trục trặt trong quá trình xử lý, hãy comment trực tiếp dưới trang này hoặc liên hệ qua Facebook Hàn Quốc Ngày Nay để được hướng dẫn và tư vấn.
– Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.
– Với mục đích phổ biến các dịch vụ công đến mọi người, Hàn Quốc Ngày Nay rất vui khi các trang khác chia sẻ thông tin này. Tuy nhiên, PHẢI xin phép và ghi nguồn rõ ràng khi copy bài viết về website hoặc Facebook của bạn.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!