Visa thăm thân ngắn hạn C-3

0
46481
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Với những bạn đang sinh sống ở Hàn Quốc, người thân ở Việt Nam có thể sang Hàn Quốc du lịch đơn giản hơn nhiều nếu bạn đứng ra bảo lãnh. Nếu như xin VISA du lịch tự túc phải tốn công chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt là chứng minh tài chính thì người được mời chỉ cần nộp đơn, hộ chiếu, giấy chứng nhận quan hệ với người mời và các giấy tờ từ phía Hàn Quốc gửi về.

Những bạn đang ở Hàn Quốc với VISA D-2, E-1 -> E-7, F-2 hoặc F-5 có thể mời và bảo lãnh người thân bao gồm ba, mẹ, vợ, con của mình cũng như của vợ/chồng sang Hàn Quốc tối đa 90 ngày.
Nhiều trường hợp đã bảo lãnh cả anh, chị, em ruột của mình hoặc của vợ/chồng sang tối đa 90 ngày.

Tổng hợp về visa thăm thân Hàn Quốc.
Hướng dẫn về visa thăm thân dài hạn F-1-15.
Hướng dẫn điền thư bảo lãnh
❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

CẬP NHẬT THÁNG 8/2019:
– Tại Hà Nội, nhiều hồ sơ C-3 và F-3 bị đánh rớt chứ không phải dễ dàng đậu như trước nữa. Vì vậy, hãy chứng minh tài chính tốt, và viết giấy mời và bảo lãnh cho thật chuẩn xác.

– Tại Hà Nội, khi xin C-3 cho cha, mẹ, anh chị, em, ĐSQ Hàn chỉ cấp 20 ngày tức chỉ được phép lưu trú 20 ngày ở Hàn tính từ ngày nhập cảnh. Nếu có lý do chính đáng (trông cháu, chăm sóc con mang thai …)thì có thể gia hạn lên tối đa tổng là 90 ngày.

– Tại TpHCM, người được bảo lãnh là vợ hoặc chồng hoặc cha,mẹ, anh chị em của vợ/chồng thì bên cạnh Đăng ký kết hôn còn cần thêm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Giấy này được UBND xã/phường nơi đăng ký kết hôn cấp. Cần dịch công chứng sang tiếng Hàn hoặc Anh. Tại Hà Nội không yêu cầu loại giấy tờ này nhưng yêu cầu thêm hộ khẩu của người được bảo lãnh nếu đó là vợ/chồng.
– Tại TpHCM, visa E-7 và D-2 có thể bảo lãnh anh, chị, em ruột của mình hoặc của vợ/chồng sang Hàn theo diện C-3.
– Tại TpHCM, 1 bạn visa E-7 bảo lãnh đc ông/bà ngoại của mình theo diện C-3 này.
– Tại Hà Nội, Hàn Quốc Ngày Nay có ghi nhận trường hợp visa E-7 hoặc D-2-4 Tiến sĩ bảo lãnh anh chị em ruột diện C-3. Một số trường hợp E-7 đã chuyển sang F-5 bị làm khó không cho bảo lãnh ba mẹ chỉ vì mới chuyển sang F-5 NHƯNG khi yêu cầu nhân viên ĐSQ liên hệ với 1345 Hàn Quốc thì được chấp thuận.
— HẾT CẬP NHẬT —

I. HỒ SƠ THỦ TỤC:

A. Người mời ở Hàn Quốc cần chuẩn bị:

NGƯỜI MỜI (bảo lãnh) ở Hàn Quốc cần chuẩn bị các giấy tờ sau và gửi về Việt Nam cho người được mời:

1. Bản photo hộ chiếu: Photo trang có hình và trang có chữ ký (trang tiếp theo) để ĐSQ/LSQ Hàn Quốc dễ đối chiếu với chữ ký trong thư mời và thư bảo lãnh.

2. Bản photo 2 mặt Thẻ chứng minh người nước ngoài(외국인등록증 – Alien Registration Card)

3. Chứng minh tài chính: Danh sách các giao dịch ngân hàng (tối thiểu 3 tháng). Tên tiếng Hàn của giấy này là 입출금내역서, tên tiếng Anh là bank statement.
– Chỉ cần ra ngân hàng, mang theo Chứng minh thư Hàn Quốc và nói tên 입출금내역서 là nhân viên sẽ đưa mẫu cho điền số tài khoản và khoảng thời gian cần in danh sách giao dịch.
– Thời gian in danh sách giao dịch thường tối thiểu 3 tháng. Tuy nhiên, một số trường hợp mới sang Hàn chưa đủ 3 tháng thì hãy in tất cả danh sách giao dịch có thể có. Rất nhiều hồ sơ đã được chấp nhận như vậy.
Lưu ý tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa trong ngày hôm đó.

4. Giấy mời: Mẫu tiếng Anh download ở đây: pdf. Người mời tự điền và ký tên, không cần công chứng gì cả. Tuy nhiên, phải gửi về Việt Nam bản chính này.

5. Giấy bảo lãnh (신원보증서). Download ở đây: tiếng Anh hwp pdf pdf, tiếng Hàn hwp pdf pdf. Người mời tự điền và ký tên, không cần công chứng gì cả. Tuy nhiên, phải gửi về Việt Nam bản chính này.

❤ Đọc kĩ bài viết Hướng dẫn điền thư bảo lãnh để điền cho chính xác.

6. Chứng minh nghề nghiệp
Sinh viên: Chứng nhận sinh viên (재학증명서) và bảng điểm.
*** Sinh viên cao đẳng, đại học khi bảo lãnh visa cho ba mẹ và nộp tại Hà Nội thì cần thêm bảng điểm. Tại TpHCM, có sinh viên cao học không cần nộp bảng điểm.
Người đi làm: Chứng nhận nhân viên (재직증명서) bản chính, bản sao hợp đồng lao động và giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty (사업자등록증). Các giấy tờ này yêu cầu công ty cấp rất đơn giản.
Người có công ty riêng: Giấy đăng ký kinh doanh – 사업자 등록증.

Chú ý: Nếu mời nhiều người thì Giấy mờiGiấy bảo lãnh phải viết riêng cho từng người mời. Các giấy tờ khác có thể sử dụng chung 1 bản.

B. Người được mời ở Việt Nam cần chuẩn bị:

NGƯỜI ĐƯỢC MỜI ở Việt Nam cần chuẩn bị: đơn giản, không cần chứng minh tài chính và kế hoạch lưu trú như khi xin visa du lịch tự túc thông thường.

1. Đơn đề nghị cấp visa Download ở đây: pdf. Có dán ảnh chụp trong 6 tháng.

2. Hộ chiếu:
3. Chứng minh quan hệ (với người mời): PHẢI dịch công chứng tư pháp sang tiếng Anh hoặc Hàn. Đơn giản nhất là đến các Phòng Tư pháp thuộc các UBND Quận dịch 1-2 ngày là có kết quả với phí khoảng 100 ngàn VNĐ /1 trang A4.
– Vợ/Chồng: Giấy đăng ký kết hôn VÀ
+ Nộp tại TpHCM: GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN. Mẫu download: doc.
+ Nộp tại Hà Nội: hộ khẩu của vợ/chồng.
– Con: Giấy khai sinh của con.
– Ba mẹ: giấy khai sinh của con (người mời)
– Anh chị em: giấy khai sinh của người mời và người được mời.
– Ba, mẹ và anh chị em ruột của vợ/chồng: giống như trên kèm theo giấy đăng ký kết hôn của người mời với vợ/chồng.

4. Nếu người được mời là anh chị em thì PHẢI nộp thêm giấy chứng nhận sinh viên (nếu còn đi học) hoặc giấy chứng nhận nhân viên và hợp đồng lao động (nếu đã đi làm).

C. Nộp hồ sơ:

– Người được mời tại Việt Nam mang tất cả hồ sơ bao gồm các giấy tờ ở phần A do người đứng tên mời ở Hàn Quốc gửi về và bản thân chuẩn bị như ở phần B đến nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lệ phí: 20USD/1 người.

Thời gian (chờ kết quả và nhận visa): 8 ngày làm việc.

II. CHÚ Ý VÀ KINH NGHIỆM:

– Nhiều bạn thắc mắc phần số dư tối thiểu trong tài khoản khi nộp bank statement. Vấn đề này không được quy định cụ thể, nhưng tốt nhất thì số dư trong tài khoản nên là 3 triệu won trở lên và nếu mời cùng lúc nhiều người thì cần số dư cao hơn nữa. Đã có trường hợp bị từ chối VISA vì mời cùng lúc nhiều người nhưng số dư không đủ lớn. Nhưng cũng có trường hợp mời vợ sang thành công dù trong tài khoản số dư chỉ vài trăm nghìn KRW.

Việc mời anh chị em ruột luật không quy định rõ ràng, tuy nhiên đã có rất nhiều anh chị em visa E-7 hay D-2 đã bảo lãnh được anh chị em ruột của mình sang du lịch với visa C-3-1 này tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở TpHCM hay tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

– Đối với vợ/chồng và con thì sang Hàn Quốc với visa C-3 có thể đổi thành visa F-3– có thời hạn lưu trú bằng với VISA chồng/vợ. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều Văn phòng Xuất nhập cảnh (VP XNC) tại Hàn Quốc không chấp nhận đổi visa C-3 sang F-3 vì vậy, nếu nộp hồ sơ ở Hà Nội, bạn nên nộp hồ sơ F-3 luôn, chỉ khác biệt về thêm Giấy khám lao và Lệ phí visa thôi. Tại TpHCM, LSQ Hàn Quốc vẫn chưa chịu cấp visa F-3 nên hiện nay một số VP XNC có du di cho một số trường hợp. Hàn Quốc Ngày Nay sẽ cập nhật sớm về tình hình này ngay khi có tin mới nhất.

– Visa thăm thân C-3 này là visa ngắn hạn và gần như KHÔNG THỂ GIA HẠN trừ trường hợp cực kỳ đặc biệt. Nếu muốn bảo lãnh ba, mẹ sang thăm thân lâu dài thì tham khảo Visa thăm thân lâu dài F-1-15.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.