Home Visa Thăm thân Gia hạn visa thăm thân dài hạn F-1-15

Gia hạn visa thăm thân dài hạn F-1-15

0
14077

Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, người có visa F-1-15 có thể đến Văn phòng Xuất nhập cảnh để đăng ký người nước ngoài, gia hạn visa và nhận thẻ chứng minh người.

Tổng hợp về visa thăm thân Hàn Quốc
Hướng dẫn về visa thăm thân dài hạn F-1-15
Hướng dẫn về visa thăm thân C-3 dưới 90 ngày
Hướng dẫn thêm tên người thân vào bảo hiểm y tế (MIỄN PHÍ)

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

1. Hồ sơ – Thủ tục:

– Đăng ký người nước ngoài và gia hạn F-1-15 tại Văn phòng Xuất nhập cảnh (Immigration Office) phụ trách khu vực cư trú của bạn.

– Về lý thuyết, bạn có thể đến gia hạn ngay lập tức sau khi nhập cảnh Hàn Quốc nếu đã có sẵn giấy khám lao đủ chuẩn. Tuy nhiên, nếu khám lao ở Hàn Quốc thì bạn cần chờ ít nhất một tuần.

– Thời gian được gia hạn: Thông thường là 1 năm cho mỗi lần gia hạn. Hàn Quốc Ngày Nay có ghi nhận trường hợp duy nhất một bạn visa D-2 gia hạn được cho mẹ F-1-15 được 2 năm trong lần đầu.

– Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để gia hạn như sau:

hanquocngaynay.info - Visa thăm thân F-1-15

– Lần đầu tiên đến gia hạn và làm thẻ chứng minh (외국인 등록증) thì tổng lệ phí là 90,00 won cho cả hai phần. Lên tiếp theo chỉ mất phí gia hạn visa là 60,000 won.

– Link download mẫu đơn:

+ Đơn yêu cầu tổng hợp. Download: hwp doc pdf.

+ Thư bảo lãnh. Download: tiếng Anh hwp pdf doc, tiếng Hàn hwp pdf doc.
Hướng dẫn điền thư bảo lãnh

+ Giấy chứng nhận thu nhập: Hướng dẫn chứng minh thu nhập tại Hàn Quốc.

+ Giấy xác nhận cư trú (거주/숙소제공 확인서): Download: hwp doc pdf. Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa.

+ Giấy khám lao: Xem bài hướng dẫn Yêu cầu khám lao khi chuyển đổi gia hạn visa.

2. Chú ý:

– Đã có trường hợp gia hạn F-1-15 lần 3 thành công nên thời gian lưu trú của F-1-15 không phải chỉ là 2 năm mà có thể gia hạn từng năm một dựa vào điều kiện của người bảo lãnh. Tham khảo tại đây.

– Nếu thời gian lưu trú hơn 7 năm thì có thể chuyển qua F-2-99. Tham khảo tại đây.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!