Home Cộng đồng Các khoản miễn giảm thuế khi có con

Các khoản miễn giảm thuế khi có con

0
5729

Miễn giảm thuế từ con là một trong những khoản miễn giảm lớn nhất khi khai báo giảm trừ thuế tại Hàn Quốc.

I. CÁC CÓ THỂ TẠO KHOẢN MIỄN GIẢM TỪ CON:

Các phần có thể dẫn đến giảm trừ thuế khi có con như sau:

 1. Giảm THU NHẬP CHỊU THUẾ: Công ty có thể phân chia thu nhập hằng tháng thành 1 khoản trợ cấp thai sản #출산수당 hoặc trợ cấp trông trẻ #보육수당 cho con 6 tuổi trở xuống.
 2. Giảm THU NHẬP TÍNH THUẾ từ gia cảnh: 1.5 triệu won / người phụ thuộc có thu nhập 5 triệu trở xuống. Các con dĩ nhiên là thõa mãn mục này.
 3. Giảm THU NHẬP TÍNH THUẾ từ tiền chi tiêu: Tiền học, phí y tế (viện phí, thuốc).
 4. Giảm TIỀN THUẾ cho con mới sinh trong năm 2020: 300,000 KRW cho bé đầu. 2 bé thì là 500,000 KRW, 3 bé là 700,000 KRW.
 5. Giảm TIỀN THUẾ cho con 7 tuổi trở lên hoặc dưới 7 tuổi nhưng đã đi học #취학아동: 150,000 KRW / bé. 2 bé là 300K. Từ bé thứ 3 thì thêm 300K / mỗi bé tiếp theo.
 6. Giảm TIỀN THUẾ về chi tiêu #의료비 phí y tế cho con: 15%
  • Mức chi phải vượt 3% THU NHẬP CHỊU THUẾ (총급여액 – Gross Wage & Salary Income)
  • Chi phí cho cơ sở chăm sóc sau sinh của những người có tổng thu nhập tiền lương và tiền công từ 70 triệu won trở xuống: Tối đa 2 triệu won cho mỗi ca sinh.
  • Chi phí thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ và chi phí mua thực phẩm chức năng: Không được tính.
 7. GIẢM TIỀN THUẾ về chi tiêu giáo dục #교육비: 15%
 • Trẻ chưa đi học tiểu học: Tối đa 3 triệu won/ bé. Tính tất cả các khoản tiền 어린이집유치원학원체육시설 수업료, 급식비 방과후과정 수업료 (도서구입비 포함).
 • Tiểu học, trung học #초등학교 #중학교 #고등학교: Tối đa 3 triệu won / bé. Tính các khoản 등록금, 입학금, 급식비, 교과서대금,방과후학교 수업료 도서구입비 포함, 체험학습비 (tối đa 30만원/năm), 교복구입비 (중.고등학생 tối đa 50만원/ năm).
 • Đại học: Tối đa 9 triệu won / bé.

II. CÁC BƯỚC CẦN PHẢI LÀM:

Nói cụ thể thì nó phức tạp, nhưng bạn CHỈ CẦN quan tâm đến những cái bạn có thể thay đổi là đủ. Những cái khác nó tự động tính, bạn có muốn thay đổi cũng ko được thì biết thêm là tốt, không biết cũng không sao.
Chỉ cần làm theo các bước sau là ĐỦ:

 1. Với khoản 1 ở phần I, cần yêu cầu công ty tách phần lương hằng tháng thành 1 trong 2 loại 출산수당 hay 보육수당 tùy theo điều kiện. Lưu ý con số này sẽ làm giảm THU NHẬP CHỊU THUẾ, con số hiển thị trên 소득금액증명 của bạn.
 2. Đăng ký nhận thông tin chi tiêu của con:
  Hướng dẫn: https://hanquocngaynay.info/thu-tuc/thue/them-ten-nguoi-phu-thuoc-tai-hometax/
 3. Sau khi đăng ký ở bước 1 thì thông tin chi tiêu của con như TIỀN HỌC, TIỀN VIỆN PHÍ các thứ liên quan sẽ xuất hiện thì bạn truy xuất trên HomeTax. Kiểm tra kĩ nếu chưa có thì hãy chờ thêm 1, 2 ngày hãy làm.
  Hướng dẫn truy xuất thông tin chi tiêu: https://hanquocngaynay.info/thu-tuc/thue/huong-dan-in-giay-giam-tru-thue-thu-nhap-o-hometax/
 4. Đối với những khoản chi KHÔNG ĐƯỢC TỰ ĐỘNG CẬP NHẬT do bạn chuyển khoản (như tiền học) hay hệ thống cập nhật thiếu, bạn có thể kèm theo các biên lai để khai báo thêm.
 5. Đối với tiền học, đa số không sử dụng thẻ mà CHUYỂN KHOẢN. Hãy đến trường và đề nghị cấp cho giấy 교육남입증명서 hay 1 tên tương tự để chứng nhận cho số tiền đã đóng cho trường trong năm 2020 vừa qua.
 6. Khai báo đầy đủ trong form KHAI BÁO GIẢM TRỪ THẾ có tên tiếng Hàn là 소득.세액 공제신고서/근로소득자 소득.세액 공제신고서 hay tên tiếng Anh là “Report of Income Deduction & Tax Credit/ Report of Income Deduction & Tax Credit from Wage & Salary Income”.
  Hướng dẫn: https://hanquocngaynay.info/thu-tuc/thue/huong-dan-dien-khai-bao-giam-tru-thue/

Với những khoản chi có cả trong 3 mục 2, 3 và 4 thì ghi con số tổng của 3 phần trong tờ khai ở phần 5.

II. CÁC ĐIỀU CẦN CHÚ Ý:

 1. Công ty tự động phân thu nhập của bạn thành 출산수당 hay 보육수당 tùy theo điều kiện hoặc bạn yêu cầu làm cái này sẽ làm giảm THU NHẬP CHỊU THUẾ, con số hiển thị trên 소득금액증명 của bạn. Nếu bạn cần con số thu nhập đủ cao để chuyển đổi hay gia hạn visa thì hãy nói công ty bỏ phần này ra.
 2. Đối với gia đình có hơn 1 người phải nộp thuế thu nhập cá nhân thì cần tính toán để các khoản giảm trừ này cho 1 người hay chia ra (trường hợp có nhiều con) sao cho có lợi nhất.
 3. Nếu có gì thắc mắc, hãy hỏi trực tiếp tại nhóm Cùng con lớn lên tại Hàn Quốc, cụ thể tại bài viết này (LINK).
 4. Đọc thêm các thông tin về miễn giảm thuế tại Hàn Quốc tại bài viết Tổng hợp thuế tại Hàn Quốc (LINK).

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!