Hướng dẫn xác thực bằng I-PIN

0
16013
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

I-PIN là một cách thức xác thực cá nhân được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc. Để xác thực danh tính, thay vì điền số chứng minh thư người nước ngoài và họ tên, bạn có thể sử dụng I-PIN để thay thế để tránh bị mất cắp thông tin cá nhân.

Đọc thêm thông tin về I-PIN trong bài viết I-PIN là gì?.

Nếu chưa có I-PIN, hãy đọc bài Hướng dẫn tạo I-PIN để tạo cho mình một tài khoản.

Một điều rất hay là bạn có thể xác thực I-PIN trên điện thoại khi cần xác thực với các website khác.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

I. CÁC BƯỚC XÁC THỰC BẰNG I-PIN

BƯỚC 1:

– Khi tìm tên tài khoản tại website interpark.com, với chữ 아이핀, bạn có thể xác thực bằng IPIN để tìm lại tên tài khoản. Dù giao diện có hiện ra phương án xác thực bằng số điện thoại nhưng người nước ngoài không thể xác thực được.

hanquocngaynay.info - Xác thực bằng I-PIN

– Bấm vào 아이핀 인증 để tiến hành xác thực.

BƯỚC 2:

Điền tên tài khoản I-PIN, mật khẩu cấp 1 và điền chính xác mã xác nhận hiển thị như trong hình. Mã xác nhận này chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định nên quá lâu thì nên bấm vào 새로고침 ở ngay bên cạnh để nhận mã xác nhận mới.

hanquocngaynay.info - Xác thực bằng I-PIN

BƯỚC 3:

– Nếu lựa chọn xác thực cấp 2 là mật khẩu thì điền mật khẩu cấp 2 đã đăng ký như hình dưới.

hanquocngaynay.info - Xác thực bằng I-PIN

– Nếu bạn thiết lập lớp bảo vệ thứ 2 cho IPIN của mình là OTP hay hình ảnh thì bước này sẽ hiện ra giao diện tương ứng. Hàn Quốc Ngày Nay chỉ hướng dẫn cách thức đơn giản nhất là mật khẩu thứ 2.

BƯỚC 4:

Khi xác thực thành công, thông báo sẽ hiện ra như sau. Bấm 확인, cửa sổ I-PIN sẽ đóng và chuyển tiếp tới nơi đã dùng I-PIN để xác thực.

hanquocngaynay.info - Xác thực bằng I-PIN

II. CHÚ Ý:

– Các bài viết về I-PIN:

♫♫♫ Hướng dẫn tạo I-PIN.
♫♫♫ Hướng dẫn xác thực bằng I-PIN.

– Khi đăng ký tài khoản hoặc thanh toán online, yêu cầu xác thực là gần như bắt buộc để định danh người đang sử dụng dịch vụ. Tùy theo mỗi website, bạn có thể xác thực bằng một trong 4 cách sau đây:

♫♫♫ Xác thực bằng Chứng thực điện tử (공인인증서).
♫♫♫ Xác thực qua điện thoại.
♫♫♫ Xác thực bằng thẻ ngân hàng.
♫♫♫ Xác thực bằng I-PIN.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.