Home Thông tin Kim Moo Sung tuyên bố cắt quan hệ với phe ủng hộ...

Kim Moo Sung tuyên bố cắt quan hệ với phe ủng hộ tổng thống

0
1215

Cựu chủ tịch đảng Saenuri Kim Moo Sung (김무성) tuyên bố vào hôm qua, 23/11/2016, rằng ông sẽ không ra tranh cử tổng thống. Đây là tuyên bố đầu tiên của ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Saenuri – đảng cầm quyền và là đảng của tổng thống Park Geun Hye.

Kim Moo Sung cho biết rằng ông sẽ dẫn đầu trong việc buộc tội tổng thống. Với việc người chủ chốt trong khu vực phi chính thống trong đảng cầm quyền tuyên bố cắt đứt liên hệ với phe thân tổng thống Park Geun-hye, phong trào luận tội tổng thống có khả năng tăng tốc độ.

Ngoài ra, còn có khả năng các thành viên khác sẽ rời khỏi đảng và có thể dẫn đến một quan cảnh chính trị mới trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Ông Kim nói tại một cuộc họp báo: “Tôi sẽ từ bỏ tranh cử tổng thống, đó là ước mơ cuối cùng trong sự nghiệp chính trị của tôi”. “Chính trị có nghĩa là nhận trách nhiệm khi cần. Là một người đã phụ trách việc gây dựng chính quyền Park Geun Hye và là lãnh đạo đảng trước đây, tôi sẽ đi đầu và xóa bỏ mọi thứ.”

Ông Kim tuyên bố: “Tổng thống Park đã phản bội công chúng. Một tổng thống đã vi phạm hiến pháp phải được luận tội” “Mặc dù các đảng đối lập đang do dự cho việc vận động cuộc luận tội vì các thủ đoạn nhỏ mọn, tôi sẽ dẫn đầu việc buộc tội với mục đích tạo ra một chủ nghĩa bảo thủ mới và chịu trách nhiệm vì lợi ích của công chúng.”

“Tôi không thể quên rằng cuộc khủng hoảng của chủ nghĩa bảo thủ mà Tổng thống Park gây ra sẽ gây ra sự sụp đổ của chủ nghĩa bảo thủ,” ông nói thêm. “Tôi sẽ trở thành hạt nhân cho sự tái sinh của chủ nghĩa bảo thủ hợp lý bằng cách cắt giảm các mầm mống gây bệnh của chủ nghĩa bảo thủ. Tôi sẽ đi đầu trong việc loại bỏ chính trị cực đoan và tạo ra nền quản trị dân chủ.”

Ý kiến ​​của ông Kim có thể được hiểu là sự sẵn sàng để thúc đẩy cải cách chính trị từ phía đảng cầm quyền.

Theo Dong-A Ilbo

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!