Kim Yu Na có thể là một nạn nhân khác của bà Choi

0
1648
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Nghi ngờ đang tăng lên trong việc nhà vô địch Olympic Kim Yu Na đã bị thiệt thòi vì cô đã không hợp tác với các mối quan hệ đang gây rúng động dư luận của tổng thống Park Geun Hye.

Thứ bảy tuần trước, 19/11, KBS TV đã đưa tin rằng Kim Yu Na đã bị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho vào danh sách đen vì đã từ chối một lời mời của bộ tham dự một buổi tập công cộng của dự án “thể dục mềm dẻo Neulpum” vào năm 2014.

Dự án “thể dục mềm dẻo Neulpum” được phát triển bởi Cha Eun Taek, một giám đốc thương mại và người thân quen của bà Choi Soon-sil.

Báo cáo cho biết Kim Yu Na đã từ chối lời mời vì sự kiện này không phù hợp với hình ảnh của cô. Quản lý của cô cũng cho biết, “Chúng tôi đã nhận được lời mời cho sự kiện này, nhưng Kim Yu Na không thể tham gia vì cô còn bận tâm với các hoạt động quảng bá cho Olympic mùa đông PyeongChang 2018 và Thế vận hội Thanh niên năm 2016.”

Tổng thống Park và hai tuyển thủ thể dục dụng cụ Son Yeon Jae (손연재) và Yang Hak Seon (양학선) đã tham gia buổi tập vào ngày 26 tháng 11 năm 2014.

Từ thời điểm đó, năm 2015 Kim đã bị loại khỏi danh sách các ứng cử viên cho giải thưởng “Anh hùng thể thao” mà Ủy ban Olympic Hàn Quốc (KOC) trao hàng năm nhằm tôn vinh các vận động viên quảng bá hình ảnh Hàn Quốc qua thành tích của họ.

Trong một cuộc thăm dò trực tuyến cho 12 ứng viên cuối cùng, Kim Yu Na nhận được đến 82,3% phiếu. Nhưng cô bị loại vì quá trẻ – ngay từ đầu quy tắc này đã không có.

KBS cho biết một người quen của Jang Si Ho, cháu gái của bà Choi Soon Sil, chứng kiến việc ​​trả thù của bộ đối với Kim Yu Na. Người quen của Jang nói với đài KBS: “Tôi đã nghe Jang nói rằng ‘Kim đang bị ghi nhớ như một kẻ phản bội của Bộ.'”

Ủy ban Olympic Hàn Quốc đã giảm giới hạn độ tuổi sau khi người hâm mộ của Kim Yu Na phản đối và Kim đã được lựa chọn là anh hùng thể thao trong năm 2016.

Dự án “thể dục mềm dẻo Neulpum” của Cha Eun Taek đã gây tranh cãi vào năm 2014 vì trước đó Bộ đã yêu cầu Viện Khoa học Thể thao (KISS) Hàn Quốc phát triển một hoạt động vũ đạo cho công chúng trên toàn quốc.

Trong hai năm nghiên cứu và thử nghiệm, viện đã hoàn thành “thể dục mềm dẻo Hàn Quốc” với chi phí là 200 triệu won (170,000 USD).

Nhưng “thể dục mềm dẻo Neulpum” đã được đưa ra tập luyện vào tháng 11 năm 2014.

Bộ đã giải thích rằng họ chọn dự án của Cha vì năng động hơn. Bộ đã phủ nhận các nghi vấn về việc có người nào đó đã tham gia vào các quyết định.

Cha, người bị quản chế vì cáo buộc về việc thắng các dự án của nhà nước trong các lĩnh vực văn hóa và dẫn đầu sáng kiến ​​chủ chốt của Bộ – bao gồm cả việc tạo ra các thói quen tập thể dục – với sự giúp đỡ bằng các mối quan hệ của mình với bà Choi Soon Sil, bị nghi ngờ là đã ảnh hưởng đến quyết định của Bộ.

Biên đạo múa Jung A Reum (정아름) – một ngôi sao thể thao, người đã làm việc với Cha – cũng tiết lộ hồi tháng trước rằng Cha đã yêu cầu cô tạo ra một thói quen tập thể dục mà công chúng có thể thưởng thức, và rằng một quan chức của bộ đã yêu cầu cô nói dối về sự tham gia của mình rằng cô là một phụ trách dự án.

Trong khi đó, trang web của ngôi sao thể dục dụng cụ Son Yeon Jae (손연재) đã bị sập vì quá nhiều người truy cập vào tối chủ nhật, khi cư dân mạng nghi ngờ rằng Son đã được hưởng lợi từ bộ vì đã tuân thủ các lời mời.