Seoul có một người nhiễm virus cúm MERS

0
2094
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Hàn Quốc đã xác nhận có 1 bệnh nhân nhiễm cúm MERS vào hôm qua ngày 8/9/2018.

Lần đầu tiên sau 3 năm kể từ dịch MERS 2015, Hàn lại có bệnh nhân đầu tiên mắc phải virus này.

4h chiều ngày 08/09/2018 Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật thông báo đã nhận được kết quả nhiễm cúm MERS của một bệnh nhân nam 61 tuổi sống ở Seoul.

Ông A đi công tác ở Kuwait (transit ở Dubai của UAE) từ ngày 16/8 đến ngày 6/09 . Ngày 7/9 sau khi nhập cảnh ở sân bay Incheon ông đã báo cáo cho cơ quan y tế là mình bị các triệu chứng sốt, đờm … và được đưa đến trung tâm cấp cứu của Bệnh viện Samsung Seoul (삼성서울병원).

Hiện nay ông A đang được điều trị cách ly ở bệnh viện kiểm dịch được quốc gia chỉ định- Bênh viện Đại học Quốc gia Seoul (서울대병원) ở trung tâm Seoul.

20 người có tiếp xúc gần với ông bao gồm 3 tiếp viên hành không, 10 hành khách cùng chuyến bay, 1 nhân viên XNC, 1 nhân viên kiểm dịch, 4 y bác sĩ tiếp nhận khám bệnh và 1 người trong gia đình đã được cách ly tại nhà.

Con số người nhiễm MERS có thể tăng nếu 20 người nói trên dương tính với virus này.

Năm 2015 có hơn 180 người bị nhiễm MERS ở Hàn và 36 người chết.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay, Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc, Người Việt tại Seoul, Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa, học tập, lao động, du lịch và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.