Home Thủ tục Đại sứ quán Việt Nam Quy định về phí lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam...

Quy định về phí lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

0
9761

Nhiều anh chị em hiện nay vẫn không rõ như việc đi làm mới/làm lại hộ chiếu hay đi khai sinh cho con tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền. Bài viết này sẽ giúp các ACE biết rõ từng khoản, từng mục được quy định thu như thế nào, biên lai và thời gian quy định phải trả kết quả.

– Biểu phí và lệ phí lãnh sự dưới đây được Hàn Quốc Ngày Nay chụp hình từ nội dung Thông tư 264/2016/TT-BTC được đăng tải trên website Chính phủ Việt Nam – chinhphu.vn. Bạn có thể vào LINK1 (chinhphu.vn) hoặc LINK2 (vbpl.vn) để xem bản gốc.
– Biểu phí này được áp dụng từ ngày 1/1/2017.
– Hãy đọc kĩ phần chú ý ở cuối bài để sử dụng cho hiệu quả.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

Chú ý, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc dời địa điểm về gần Gwanghwamun khi đang sửa chữa trụ sở. Xem tại đây.

1. Biểu phí:


2. Cách tính phí khi làm gấp, làm nhanh:

HỎI: Tôi bị mất hộ chiếu, muốn làm lại và lấy ngay trong 24h thì phí bao nhiêu.

ĐÁP: Theo biểu phí ở trên, phí dành cho việc làm lại hộ chiếu bị mất (150) là 150$. Làm nhanh trong 24h sẽ được tính thêm 50% nên tổng chi phí sẽ là 150$ + 150$ x 50 % = 225$.

HỎI: Nếu tôi không làm nhanh thì bao lâu sẽ có kết quả?

ĐÁP: Tối đa là 5 ngày làm việc. Theo quy định tại Khoản 2, điều 16 Nghị định 136/2007/NĐ-CP Về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam: “ Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trả kết quả cho người đề nghị trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ “

3. Chú ý:

– Khi lên làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, bạn có thể in biểu phí này và các văn bản (thông tư, quy định …) cần thiết khác để tránh trường hợp nhầm lẫn khi thu/đóng phí.

– Biểu phí phía trên được đính kèm Thông tư 264/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính : Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực ngoại giao áp dụng tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. LINK

– Theo quy định tại Khoản 2, điều 16 Nghị định 136/2007/NĐ-CP Về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam: “Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trả kết quả cho người đề nghị trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ”. LINK

– Theo quy định tại Mục b khoản 1 điều 5 của thông tư Số: 236/2009/TT-BTC: “Khi thu tiền phải lập và cấp biên lai thu cho đối tượng nộp phí và lệ phí lãnh sự. Biên lai thu phí và lệ phí lãnh sự được in và phát hành tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 Thông tư này (mẫu Biên lai thu nói trên đã đăng ký với Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính)”

————————————————

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và chia sẻ công khai về bài viết này.
❤ Hãy tham gia các Nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để tìm hiểu, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề tại Hàn Quốc.
❤ Ủng hộ NAVIKOPhở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!