Home Visa Thăm thân Chuyển đổi sang visa F-3

Chuyển đổi sang visa F-3

0
16778

Visa F-3 (동반) là visa phụ thuộc dành cho BẠN ĐỜI (vợ/chồng) HOẶC CON CÁI dưới 19 tuổi của người đang ở Hàn Quốc với các tư cách lưu trú/visa D-1, D-2, D-3, D-4, D-5, D-6, D-7, D-8, D-9, E-1, E-2, E-3, E-4, E-5, E-6, E-7, E-8.

Nếu ở Hàn với tư cách lưu trú/visa F-2 hay F-5 thì vợ/chồng hay con sẽ có visa F-1 hoặc F-2 tùy theo trường hợp.

Hiện ra, hầu hết các Văn phòng Xuất nhập cảnh – Immigration Office (sau đây gọi là XNC) không cho phép đổi visa C-3 sang F-3 nữa mà yêu cầu về làm visa F-3 tại Việt Nam. Thủ tục cụ thể xem tại bài viết sau: Xin visa phụ thuộc F3 từ Việt Nam

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

Nếu đã có visa F-3 tại Việt Nam và cần làm Thẻ cư trú (Chứng minh thư người nước ngoài – Alien Card) thì hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

1. Đơn yêu cầu tổng hợp (통합신청서): Mẫu số 34, có dán hình thẻ chụp trong vòng 6 tháng.Download hwp doc pdf.

2. Hộ chiếu và Thẻ chứng minh người nước ngoài (외국인등록증) của người bảo lãnh. Nên mang cả bản gốc và photocopy ra 1 bản.

3. Hộ chiếu của người được bảo lãnh. Nên mang cả bản gốc và photocopy ra 1 bản.

4. Giấy tờ chứng minh quan hệ:
– Người được bảo lãnh là vợ/chồng: Giấy đăng ký kết hôn (Dịch công chứng tiếng Anh hoặc Hàn)
– Người được bảo lãnh là con ruột: Giấy khai sinh (Dịch công chứng tiếng Anh hoặc Hàn)

5. Giấy chứng nhận cư trú (거주/숙소제공 확인서): Download: hwp doc pdf. Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa.

6. Giấy chứng nhận khám lao. Tham khảo tại Yêu cầu khám lao khi gia hạn, chuyển đổi visa

7. Chứng minh tài chính: Thường không yêu cầu, tuy nhiên nếu chuẩn bị được một trong các giấy tờ sau thì tốt hơn: Income certificate(소득금액증명원), Bank statement (입출금내역서).

Lệ phí:
– Phí đổi VISA: 100,000 KRW
– Phí làm thẻ: 30,000 KRW
– Phí ship: 3,000 KRW

Tổng lệ phí là 133,000 KRW cho trường hợp nhận qua bưu điện hoặc 130,000 KRW nếu muốn nhận tại nơi đã đăng ký chuyển đổi.

2. HỎI VÀ ĐÁP

Hỏi: Khi mời ba mẹ hoặc anh chị em ruột sang Hàn Quốc theo diện thăm thân thì có chuyển sang visa F-3 này được không?
Đáp: Không được. Chỉ vợ/chồng và con ruột là có thể chuyển sang được visa F-3 này. Trường hợp là ba mẹ ruột hoặc ba mẹ vợ thì bạn có thể bảo lãnh để chuyển sang visa F-1-15 có thể gia hạn đến 2 năm. Tham khảo tại đây.

Hỏi: Chuyển sang visa F-3 cho người thân ở đâu và lúc nào thì chuyển được?
Đáp: Bạn có thể đến văn phòng xuất nhập cảnh (Immigration Office – 출입국관리사무소) ở khu vực bạn sinh sống để chuyển sang visa F-3 cho người thân. Bạn có thể chuyển đổi visa F-3 cho người thân bất kỳ lúc nào từ khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Hỏi: Visa F-3 gia hạn như thế nào?
Đáp: Khi người bảo lãnh gia hạn visa thì đồng thời gian hạn luôn cho visa F-3 kèm theo.

Hỏi: Nếu người mang visa F-3 về VN chơi và hết hạn thì có thể gia hạn từ phía Hàn Quốc hoặc tại ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam hay không?
Đáp: Không thể gia hạn F-3 từ phía Hàn Quốc hoặc Việt Nam. Theo hanquocngaynay.info được biết, có trường hợp bằng cách nào đó, người ở Việt Nam nhưng VISA vẫn gia hạn được tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi đến Hàn Quốc, nhân viên xuất nhập cảnh đã không cho phép người đó vào Hàn Quốc vì gia hạn visa không hợp lệ và bắt buộc phải quay về Việt Nam. Vì vậy, tốt nhất là làm thủ tục xin visa thăm thân lại từ đầu, thủ tục tham khảo ở đây. Nếu người bảo lãnh cho F-3 trước đó và visa thăm thân sau này là một thì bạn sẽ được cấp thẳng visa F-3 thay vì C-3, sang Hàn Quốc chỉ cần lên văn phòng xuất nhập cảnh để làm thẻ chứng minh thư người nước ngoài (외국인등록증).

Hỏi: Em visa D-2, vợ em visa F-3. Nếu em chuyển sang D-10 thì vợ em sẽ mang visa gì?
Đáp: Vợ bạn cũng sẽ là F-3 theo D-10. Vì F-3 này có mã khác với F-3 theo D-2 như cũ nên vẫn phải chuyển đổi và mất 100 ngàn won phí chuyển đổi.

Hỏi: Hàn Quốc Ngày Nay có nhận làm giấy tờ hoặc chạy VISA hay không?
Đáp: Đây là câu hỏi mà Hàn Quốc Ngày Nay nhận được rất nhiều. Hàn Quốc Ngày Nay CHỈ CHUNG CẤP THÔNG TIN về các thủ tục, giấy tờ để mọi người có thể biết, chuẩn bị và nộp hồ sơ nhanh chóng. Theo Hàn Quốc Ngày Nay, các dịch vụ về VISA chỉ giúp người xin visa hoàn thành và chuẩn bị hồ sơ được nhanh chóng hơn chứ KHÔNG THỂ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC về kết quả VISA được.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Viet Professionals in Korea, Hội E7 tại Hàn Quốc, Hội F2 tại Hàn QuốcNhóm Hàn Quốc Ngày Nay, Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc, Người Việt tại Seoul, Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa, học tập, lao động, du lịch và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!